Clip trận chung kết

Sau 6.600 ngày (4-2-2001), kể từ khi đánh bại Julien Boutter để giành được danh hiệu đầu tiên ở Milan, huyền thoại sống người Thụy Sĩ đã đi vào lịch sử quần vợt thế giới, trở thành VĐV thứ 2 sau cựu tay vợt người Mỹ Jimmy Connors, lập thành tích giành 100 danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu.

Phục thù tay vợt trẻ, Federer giành danh hiệu thứ 100 - Ảnh 2.

Federer cho biết sau trận thắng: "Giấc mơ đã trở thành sự thật, tôi rất vui khi giành được danh hiệu thứ 8 tại Dubai và cũng là danh hiệu vô địch thứ 100 trong sự nghiệp. Được thi đấu và giành chiến thắng trước tay vợt xuất sắc chỉ mới 20 tuổi là một đặc ân đối với tôi. Và chắc chắn sau này tôi sẽ được xem cậu ấy nâng cúp vô địch qua màn hình tivi như Pete Sampras và Andre Agassi, cách các huyền thoại hiện nay đang theo dõi tôi.

Phục thù tay vợt trẻ, Federer giành danh hiệu thứ 100 - Ảnh 3.
Phục thù tay vợt trẻ, Federer giành danh hiệu thứ 100 - Ảnh 4.

Giành danh hiệu thứ 100 nhưng Federer vẫn còn kém huyền thoại Jimmy Connors đến 9 danh hiệu. Và tay vợt đang sở hữu 20 Grand Slam vẫn chưa cho thấy việc chấm dứt khao khát giành danh hiệu vô địch. Anh có thể phá vỡ kỷ lục của cựu tay vợt người Mỹ trong 2 năm nữa nếu vẫn giữ phong độ thi đấu xuất sắc như hiện nay.

Phục thù tay vợt trẻ, Federer giành danh hiệu thứ 100 - Ảnh 5.
Phục thù tay vợt trẻ, Federer giành danh hiệu thứ 100 - Ảnh 6.

Sau trận chung kết Dubai Open 2019, Federer sẽ tiến vào vị trí thứ 4 thế giới khi BXH được công bố đầu tuần sau. Trong khi đó Tsitsipas sẽ trở thành tay vợt người Hy Lạp đầu tiên lọt top 10 xuất sắc nhất thế giới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP