Phương Trâm bắt đầu giấc mơ Olympic

Tin mới

03/06/2016 23:18

Nữ VĐV Phương Trâm, người được ví như “tiểu Ánh Viên” của làng bơi Việt Nam, hôm 3-6 đã tham gia buổi giao lưu trước khi lên đường sang tập huấn tại Mỹ. Cô nhận được gói tài trợ khoảng 18 tỉ đồng từ NutiFood trong 9 năm để phát triển sự nghiệp tại Mỹ. Cùng đi với Phương Trâm là HLV Võ Thị Mỹ Trang.

Bước đầu, 2 cô trò sẽ tập huấn ở CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của HLV người Mỹ Steven Mosilli, còn HLV Mỹ Trang là người hướng dẫn phụ và lo hậu cần cho Phương Trâm. Phương Trâm cho biết cô tự tin với khả năng ngoại ngữ để có thể trao đổi trực tiếp với HLV Mosilli. “Được tạo điều kiện tốt như thế này, em tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để không làm mọi người thất vọng” - Phương Trâm thổ lộ.

Phương Trâm nhận món quà 2.000 USD từ NutiFood trước khi sang Mỹ tập huấn
Phương Trâm nhận món quà 2.000 USD từ NutiFood trước khi sang Mỹ tập huấn

Theo Phương Trâm, thành tích tốt nhất của cô là nội dung 400 m hỗn hợp khi ngày càng vượt thành tích đoạt HCĐ SEA Games 2015. Ngoài ra, Trâm sẽ tập luyện ở các nội dung khác để hoàn thiện bản thân. Trâm có thế mạnh về các cự ly ngắn và trung bình nhưng theo chia sẻ của HLV Mỹ Trang: “Trong thời gian tới, giáo án của Phương Trâm sẽ được mở rộng để em phát triển một cách tự nhiên. Cứ để em phát huy hết tố chất ở các nội dung, khi nào không phát triển được nữa sẽ tính đến việc đào tạo tập trung. Phương Trâm mới 15 tuổi và còn nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu các sở trường của em”.

Tin - ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI