Pique bất bình vì trọng tài thiên vị Real

Pique bất bình vì trọng tài thiên vị Real

Vất vả vượt qua kình địch Ateltico Madrid 2-1 ở vòng 24 La Liga, Barcelona tạm chiếm ngôi đầu của Real Madrid tối 26-2. Tuy nhiên, niềm vui đó không kéo dài bao lâu khi vài giờ sau thầy trò HLV Zidane đã đòi lại ngôi đầu bằng chiến thắng kịch tính 3-2 trước Villarreal rạng sáng 27-2. Điều đáng nói là 3 điểm của Real Madrid có công rất lớn của trọng tài khi “ông vua áo đen” cho đội khách quả penalty “tưởng tượng” cũng như bỏ qua 2 tình huống có thể thổi phạt đền cho Villarreal vào cuối trận.

Sau vòng 24, Real Madrid có 55 điểm, nhiều hơn Barcelona 1 điểm, giành lại ngôi đầu từ chính đối thủ này (Real còn 1 trận chưa đấu). Chính điều này khiến Pique cảm thấy bất bình. Anh chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân kèm những hình ảnh chứng minh: “Lại là trước những đội bóng đó. 8 điểm (số điểm trọng tài đã cho Real mùa này). Nếu bạn nghi ngờ thì những đoạn clip từ báo chí Madrid sẽ chứng minh điều đó”.

Pique có lý do để tiếc nuối bởi với sự trở lại của Bale sau 3 tháng dưỡng thương, Barcelona sẽ càng khó khăn hơn trong việc cạnh tranh ngôi đầu với Real Madrid. Rạng sáng 27-2, tiền đạo người Xứ Wales đã ghi bàn thắng mở đầu cho cuộc lội ngược dòng của Real.

Sau trận HLV Zidane đã phấn khởi khi nói về Bale: “Gareth Bale vẫn là Bale. Cậu ấy là cầu thủ đặc biệt, rất khó thay thế. Tôi rất vui mừng hôm nay. Điều này không giống như cầu thủ trở lại sân cỏ sau 3 tháng bị chấn thương”.


Real Madrid sẽ còn mạnh hơn khi Bale trở lại

Real Madrid sẽ còn mạnh hơn khi Bale trở lại

Đáp lại chỉ trích của Pique, trung vệ Ramos của Real Madrid cho biết anh chỉ ngạc nhiên nếu Messi nói về điều này còn Pique thì không đáng để quan tâm. “Mọi thứ đều chống lại Pique sau phát biểu của cậu ấy. Trọng tài là công việc khó khăn, chúng ta nên cố gắng để họ cảm thấy thoải mái hơn. Họ trong vài thời điểm có thể đưa ra những quyết định bất lợi cho bạn nhưng bạn phải chuẩn bị mọi thứ...” – Ramos nói.

Ch. Tuấn