Để có được sự phục vụ của HLV Pardew, phía Crystal Palace đồng ý bồi thường 2 triệu bảng Anh cho 6 năm còn lại trong hợp đồng với Newcastle. Từ Barbados, ông chủ Mike Ashley của Newcastle quyết định để HLV Alan Pardew ra đi sau khi biết nhà cầm quân này muốn trở về giúp đội bóng cũ thoát khỏi bờ vực rớt hạng. Ông Alan Pardew từng thi đấu trong màu áo Crystal Palace vào năm 1987. Theo Sports Mail, bản hợp đồng mới giữa HLV Pardew và Crystal Palace có thời hạn 4 năm với mức lương 2 triệu bảng Anh/mùa.

 

Quyết định của ông Pardew có phần bất ngờ đối với người hâm mộ Newcastle
Quyết định của ông Pardew có phần bất ngờ đối với người hâm mộ Newcastle

 

Crystal Palace đã sa thải Neil Warnock sau thất bại 1-3 trước Southampton trong ngày Boxing Day (26-12). Về phần Alan Pardew, quyết định rời cương vị HLV Newcastle để trở về Palace là khá bất ngờ khi đội bóng ông dẫn dắt vẫn đang thi đấu khá tốt. Sau chiến thắng 3-2 trước Everton hôm 28-12, HLV Alan Pardew đã không dự buổi họp báo. Điều đó cho thấy đã có sự thay đổi và giờ thì tin đồn đã trở thành hiện thực. Công việc trước mắt ở Newcastle sẽ giao cho các trợ lý. Các ứng cử viên thay thế ông Pardew gồm có: đội trưởng Newcastle Fabricio Coloccini, các HLV Tony Pulis, Steve McClaren (Derby) và Eddie Howe (Bournemouth).

Liên quan đến chuyện sa thải HLV ở Premier League, vừa có thêm 1 "tướng" nữa bị trảm sau sự ra đi của ông Warnock. Đó chính là HLV Alan Irvine của West Brom. Dưới sự dẫn dắt của ông, West Brom đã thua tới 7/9 trận gần nhất và tụt xuống tận vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng, bằng điểm với những CLB nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như Crystal Palace, Burnley.

 

HLV Aln Irvine

HLV Alan Irvine

 

C. Tuấn