PSG họp báo, cả Barca và Neymar nhấp nhỏm - Ảnh 1.

Edinson Cavani và HLV Unai Emery trả lời họp báo nhưng lấp lửng về chuyện Neymar

Sáng 26-7, CLB Paris Saint Germain đã chủ động mời các phóng viên đến dự cuộc họp báo chớp nhoáng tổ chức ở Mỹ kéo dài trong 30 phút. Tuy nhiên, chủ đề chính mà cầu thủ Edinson Cavani và HLV Unai Emery nói chỉ liên quan đến giải ICC 2017 mà PSG đang tham dự.

Trước một loạt câu hỏi tới tấp của giới truyền thông đề nghị xác nhận thông tin có hay không chuyện Neymar đến PSG với bản hợp đồng 195 triệu bảng Anh, lương sau thuế là 27 triệu bảng/năm, cả Unai Emery và Cavani đều giữ im lặng, với thái độ khá lấp lửng. Trong khi đó, tờ SunSport cho biết có một nguồn tin khẳng định phía PSG đã soạn thảo xong hợp đồng, chỉ còn chờ Neymar đặt bút ký nữa là có thể công bố đến toàn thế giới.

PSG họp báo, cả Barca và Neymar nhấp nhỏm - Ảnh 2.

Tương lai Neymar đang trở thành chủ đề nóng trên mặt báo

Nguồn tin này trái ngược hoàn toàn với những tuyên bố trước đó trên Twitter của Gerard Pique rằng Neymar sẽ ở lại. Tương tự, những tờ báo ở Tây Ban Nha cũng khẳng định, Barcelona đã nhờ bộ đôi Messi và Suarez thuyết phục Neymar ở lại nhưng bất thành. "Neymar cương quyết thoát khỏi cái bóng của Messi. Cậu ấy muốn trở thành vua một cõi", tờ Marca bình luận.

Cùng lúc với việc trông ngóng thông tin từ phía PSG, Barcelona cũng tiến một bước mà theo giới truyền thông là nhằm giữ chân Neymar. Đó là việc khẳng định chiêu mộ được ngôi sao Liverpool Philippe Coutinho, theo Catalan Radio RAC1 khẳng định. Số tiền mà Barca bỏ ra để có được Coutinho khoảng 72 triệu bảng Anh.

Anh Dũng - Ảnh: The Sun