Gia nhập đội bóng thủ đô Paris từ AC Milan năm 2012, Zlatan Ibrahimovic chính thức trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất nước Pháp với 1,14 triệu bảng/tháng chưa tính thuế. 

Ngôi sao người Thụy Điển cho thấy anh xứng đáng được hậu đãi khi ghi tổng cộng 127 bàn thắng ở 156 lần ra quân trong màu áo Paris Saint-Germain, lập kỷ lục ghi bàn ở Champions League (17 bàn, vượt qua George Weah 16 bàn) cũng như số lượng bàn thắng trong một mùa giải tại Ligue 1 với 40 bàn thắng (25 bàn tại Ligue 1, 10 bàn tại Champions League và 5 bàn tại Cúp Liên đoàn), phá kỷ lục 39 bàn của của Carlos Bianchi lập năm 1978.

Ibrahimovic - biểu tượng chiến thắng của PSG
Ibrahimovic - biểu tượng chiến thắng của PSG

Phong độ ghi bàn khủng khiếp của Ibrahimovic chính là cơ sở để PSG phải thưởng thêm cho anh hàng tháng trên 550.000 bảng như đã thỏa thuận trong hợp đồng. Không những thế, Ibrahimovic sẽ còn nhận thêm những khoản thưởng khác nếu như PSG tiếp tục giành ngôi vô địch Ligue I và giành chiến thắng cao nhất ở Champions League còn bản thân anh kết thúc mùa giải với vị trí số 1 trên danh sách ghi bàn cũng như kiến tạo bàn thắng.

Ibrahimovic được trông chờ sẽ tiếp tục tỏa sáng ở Champions League
Ibrahimovic được trông chờ sẽ tiếp tục tỏa sáng ở Champions League

Hiện Ibrahimovic đóng góp 17 trên tổng số 56 bàn thắng của toàn đội, tạm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Ligue I trong khi PSG bỏ xa đội xếp thứ nhì là Monaco đến 21 điểm sau 22 vòng đấu. Mục tiêu thứ nhất có vẻ như đã sắp hoàn thành còn sắp tới, đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ ra quân ở giai đoạn knock-out Champions League, đối đầu cùng một Chelsea đang vất vả tìm lại phong độ. Họ từng gặp nhau ở vòng đấu này mùa giải năm ngoái và PSG giành quyền đi tiếp nhờ ưu thế bàn thắng sân khách.

Ibrahimovic gây khó cho hàng thủ Chelsea mùa trước
Ibrahimovic gây khó cho hàng thủ Chelsea mùa trước

Chỉ có điều tương lai của Ibrahimovic tại PSG vẫn chưa có gì bảo đảm khi đôi bên chưa bàn gì đến việc gia hạn hợp đồng đối với chân sút 34 tuổi này. Hợp đồng hiện tại của Ibra sẽ kết thúc cuối mùa bóng 2015-2016 và anh cho biết chưa có ý định ra đi với những mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng tại PSG.

Đông Linh - Ảnh: Reuters