xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PVF chuyển nhượng 20 tài năng cho 5 CLB, tặng hết tiền cho gia đình cầu thủ

Anh Dũng

(NLĐO) - 20 cầu thủ tài năng sinh năm 2001-2002 đã được trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF chuyển nhượng đến 5 CLB V-League và Giải Hạng nhất.

PVF chuyển nhượng 20 tài năng cho 5 CLB, tặng hết tiền cho gia đình cầu thủ - Ảnh 1.

PVF bàn giao 4 cầu thủ cho đại diện CLB bóng đá Sài Gòn

Sáng 28-12, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 20 học viên ưu tú. 

Dịp này, toàn bộ lứa cầu thủ trẻ này được chuyển nhượng ngay cho các CLB V-League và giải Hạng nhất Quốc gia.

20 cầu thủ ưu tú tốt nghiệp năm 2020 của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF là các học viên sinh năm 2001, 2002, đã có gần 10 năm đào tạo chính quy dưới sự dẫn dắt của Giám đốc kỹ thuật Eric Abrams cùng sự phối hợp đào tạo của nhiều nhà quản lý, chuyên gia thể thao, HLV đến từ các quốc gia lớn của bóng đá thế giới và Việt Nam như HLV Philippe Troussier, trợ lý Nguyễn Mạnh Cường, HLV Đinh Thế Nam… 

Với chương trình đào tạo, phát triển cầu thủ toàn diện về kỹ thuật, chiến thuật, tâm lí, thể chất và văn hóa, kĩ năng..., PVF đã đào tạo, rèn giũa các tài năng bóng đá trở thành những cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước và hướng tới phát triển sự nghiệp thi đấu quốc tế. 

Tất cả các học viên đều có nhiều năm kinh nghiệm thực tế khi được tham gia hầu hết các mùa giải vô địch bóng đá quốc gia các lứa tuổi.

PVF chuyển nhượng 20 tài năng cho 5 CLB, tặng hết tiền cho gia đình cầu thủ - Ảnh 2.

PVF bàn giao những tài năng trẻ cho đại diện CLB SHB Đà Nẵng

20 cầu thủ trẻ vừa tốt nghiệp đã ngay lập tức được 2 CLB tại V-League (SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC), 3 CLB Hạng nhất (CLB Phố Hiến, CLB Phù Đổng, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu) nhận về để tham gia đội hình thi đấu ngay từ mùa giải 2021. 

Toàn bộ kinh phí chuyển nhượng hoặc cho mượn sẽ được PVF chuyển lại cho gia đình học viên. Đây là một điểm đặc thù rất nhân văn trong công tác đầu tư, đào tạo bóng đá trẻ của PVF bởi chi phí đào tạo mỗi học viên trong gần 10 năm từ khi được tuyển đến khi tốt nghiệp lên tới hàng chục tỉ đồng. 

Chính sách chuyển toàn bộ kinh phí chuyển nhượng/cho mượn cho gia đình học viên cũng là sự nghi nhận, động viên cho những nỗ lực của học viên trong suốt quá trình học tập, tập luyện tại PVF.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triền Tài năng Bóng đá Việt Nam, khẳng định: "Với chiến lược đầu tư toàn diện và tinh thần tận tâm hiến cho cộng đồng từ Tập đoàn Vingroup, PVF vẫn đang theo đuổi sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần".

PVF chuyển nhượng 20 tài năng cho 5 CLB, tặng hết tiền cho gia đình cầu thủ - Ảnh 3.

Toàn bộ cơ sở vật chất của lò đào tạo PVF được đánh giá là hiện đại hàng đầu châu Á, đồng thời quy tụ đội ngũ HLV, chuyên gia bóng đá nổi tiếng thế giới

Trải qua 12 năm phát triển, PVF là một trong những Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích nhất Việt Nam. Tính đến nay, PVF đã giành 18 chức vô địch và 9 lần giành Á quân các giải trẻ trong nước, 9 lần vô địch, 2 lần Á quân tại các giải trẻ quốc tế. Riêng năm 2020 được xem là một năm thành công rực rỡ của PVF khi cả hai đội U15 và U17 đều giành được chức vô địch quốc gia. 

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo và cung cấp tuyển thủ bóng đá tài năng, xuất sắc cho nghề bóng đá chuyên nghiệp, góp phần phát triển bóng đá nước nhà lên đẳng cấp thế giới, từ năm 2019, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Hiện tại PVF đang đóng vai trò điều phối việc hợp tác cùng VFF để nỗ lực hiện thực hóa ước mơ Olympics 2024 và FIFA World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo