Cristiano Ronaldo lần thứ hai liên tiếp giành Quả bóng vàng FIFA (lần thứ 3 trong sự nghiệp) với số phiếu bầu 37,66%, cao hơn gấp đôi người về nhì Lionel Messi (15,76%).

Sau buổi lễ trao giải, BTC đã công bố bảng danh sách phiếu bầu chi tiết của các HLV, nhà báo và đội trưởng đội tuyển quốc gia trên khắp thế giới gửi về. Đã có rất nhiều bất ngờ trong bảng danh sách này như việc HLV Hodgson (tuyển Anh) chọn “trật lất” khi bỏ phiếu lần lượt cho Mascherano, Philipp Lahm và Neuer. Hay Van Persie không chọn HLV Van Gaal, Messi bầu cho ông Mourinho trong tốp ba ở hạng mục HLV xuất sắc nhất của FIFA...

Tuy nhiên, có một chi tiết ít được mọi người để ý trong phiếu bầu của Quả bóng vàng Ronaldo và Quả bóng bạc Messi là họ không bầu chọn cho nhau dù chỉ là vị trí trong tốp 3 cầu thủ xuất sắc nhất. Theo đó, Ronaldo lần lượt chọn những đồng hương và đồng đội của anh ở Real gồm: Sergio Ramos, Gareth Bale và Karim Benzema. Messi cũng thế khi bầu cho Angel di Maria, Andres Iniesta và Javier Mascherano.

Ronaldo không bầu cho Messi và ngược lại
Ronaldo không bầu cho Messi và ngược lại
Từ trái sáng: Thủ môn Neuer, Messi, Ronaldo: Quả bóng đồng, bạc và vàng 2014
Từ trái sáng: Thủ môn Neuer, Messi, Ronaldo: Quả bóng đồng, bạc và vàng 2014

Không thể bàn cãi tài năng Messi và Ronaldo có khoảng cách rất xa so với phần còn lại của bóng đá thế giới. Hơn ai hết chính 2 siêu sao này đều biết rõ tài năng của nhau khi thường xuyên chạm trán ở Tây Ban Nha. Cả hai cũng đang nắm giữ những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá thế giới hiện tại, vậy lý do gì mà họ không dành cho nhau một phiếu bầu để thể hiện sự công tâm cũng như sự khiêm nhường trước đối thủ? Đây không phải lần đầu, 2 thủ quân của tuyển Argentina và Bồ Đào Nha phủ nhận tài năng của nhau. Ở giải thưởng này mùa rồi, M10 và CR7 cũng không thèm "ngó ngàng" gì nhau dù đoán trước được 1 trong 2 người sẽ bước lên bục vinh quang.

Cristiano Ronaldo luôn xem mình là số 1
Cristiano Ronaldo luôn xem mình là số 1

Đây có lẽ là "chứng cứ" rõ ràng nhất về mối quan hệ giữa Messi và Ronaldo: Bề ngoài luôn ca ngợi nhau nhưng thực sự thì chỉ xem mình là số 1! (Do quy định của BTC nên Messi và Ronaldo không thể tự bầu cho mình).

Luôn xem đối thủ giỏi hơn mình. Đó là quan niệm đầu tiên để một cầu thủ giỏi trở thành một cầu thủ cầu thủ vĩ đại. Cả Messi và Ronaldo dường như vẫn chưa thể hiện được điều này dù tài năng của họ được cả thế giới thán phục.

C. Tuấn