Quả bóng vàng thất nghiệp

Tin mới

16/12/2012 22:35

Tiền vệ Phạm Thành Lương có nguy cơ thất nghiệp vì chẳng đội bóng nào dám trả cho CLB Bóng đá Hà Nội 5 tỉ đồng để giải phóng hợp đồng của Quả bóng vàng 2011...

Hà Nội T&T từng không giấu tham vọng mua tiền vệ Thành Lương sau khi CLB Bóng đá Hà Nội giải tán, không đăng ký tham dự V-League 2013. Tuy nhiên, trước cái giá 5 tỉ đồng mà đội bóng cùng thủ đô đòi hỏi, Hà Nội T&T đành rút lui, còn Thành Lương lại đối mặt với nguy cơ thất nghiệp.

Trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Hà Nội ACB (sau đổi tên thành CLB Bóng đá Hà Nội), tiền vệ trẻ người Hà Tây này luôn nhận được chế độ đãi ngộ tốt nhất đội, đặc biệt khoản tiền mà Thành Lương nhận được khi tái ký hợp đồng với đội bóng của bầu Kiên dù được giữ bí mật nhưng giá trị chắc chắn rất cao. Bằng chứng là khi đến làm việc về trường hợp của Thành Lương, CLB Hà Nội T&T ngã ngửa khi biết muốn mua đứt tiền vệ chủ lực của tuyển Việt Nam, bầu Hiển phải bỏ ra 5 tỉ đồng để giải phóng hợp đồng còn ràng buộc.

Cả Thành Lương (giữa) và Công Vinh đối mặt nguy cơ
thất nghiệp do phí giải phóng hợp đồng quá cao. Ảnh: HẢI ANH
Trong thời điểm Tập đoàn T&T đang thắt chặt chi tiêu bóng đá để tập trung cho việc kinh doanh đang khó khăn, tất nhiên bầu Hiển phải đắn đo việc bỏ ra một khoản tiền quá lớn chỉ để đền hợp đồng cho một cầu thủ. Đó là chưa tính đến phí chuyển nhượng cũng như thỏa thuận lương thưởng dành cho Thành Lương cũng không hề thấp.
 
Vì vậy, kể từ sau cuộc gặp đó, Thành Lương không nhận được hồi âm của Hà Nội T&T. Bản thân Thành Lương cũng tự hiểu nếu muốn chuyển đến đầu quân cho bầu Hiển, tiền vệ này phải thuyết phục lãnh đạo giảm giá, trong trường hợp không được thì phải tự bỏ ra 5 tỉ đồng để giải quyết ổn thỏa khoản chuyện ràng buộc hợp đồng.
 
Do đội nhà đã giải tán nên kể từ sau khi cùng tuyển Việt Nam trở về từ AFF Suzuki Cup 2012, Thành Lương chủ yếu lo việc kinh doanh của gia đình. Dù vậy, tiền vệ trẻ này cũng không tránh khỏi cảm giác lo lắng khi nguy cơ thất nghiệp một năm đang hiện hữu bởi ngoài Hà Nội T&T, một vài đội bóng khác cũng chú ý đến Thành Lương nhưng đều lắc đầu trước cái giá mà đơn vị chủ quản của cầu thủ này đưa ra.
 
Ngay cả Hải Phòng, đang trong kế hoạch xây dựng lực lượng dự V-League 2013, dù rất muốn có Thành Lương nhưng cũng chỉ xem anh là mục tiêu theo đuổi thứ hai sau tiền đạo Leandro, người từng được xem là thần tượng của bóng đá đất cảng cách đây 2 năm.

Đối diện với tình cảnh “đi không được, ở chẳng xong”, Quả bóng vàng 2011 lúc này chỉ mong sớm được lãnh đạo tạo điều kiện để anh được sớm trở lại sân cỏ. Có thể khó có đội nào dám giải phóng hợp đồng cho Thành Lương nhưng mượn anh thi đấu một mùa cũng là một giải pháp hợp lý cho cả đội bóng lẫn cầu thủ được xem là có chân trái hay nhất và năng nổ nhất tuyển Việt Nam hiện tại.

Công Vinh cũng tiến thoái lưỡng nan

Cùng ở vào tình cảnh của Thành Lương là gần 60 đồng nghiệp thuộc biên chế của CLB Bóng đá Hà Nội và Trẻ bóng đá Hà Nội. Trong đó đáng chú ý nhất là trường hợp của Công Vinh khi tiền đạo xứ Nghệ vẫn còn hợp đồng dài hạn với đội bóng của bầu Kiên nên CLB nào muốn có được chân sút này phải đền bù khoản tiền cực lớn. Đang ở trong TPHCM để chăm sóc vợ sắp sinh, Công Vinh đến tập luyện nhờ cùng CLB Sài Gòn Xuân Thành. Tuy nhiên, khả năng đầu quân cho đội bóng của bầu Thụy là không có cơ sở bởi với kinh phí hiện tại, đội bóng của TPHCM chắc chắn không dám vung tiền giúp Công Vinh bỏ hợp đồng.

MINH NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI