Chiều 9-7, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết mặc dù đã quá thời hạn công bố kết luận việc kiểm tra những vi phạm của ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Chi bộ, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhưng đến thời điểm hiện tại mọi việc vẫn đang "nằm im", không có thông tin gì mới.

Quá hạn công bố, vẫn chưa có kết luận vi phạm của các ông Vương Bích Thắng, Trần Quốc Tuấn - Ảnh 1.

Ông Vương Bích Thắng (trái) và ông Trần Quốc Tuấn - Ảnh: VTC New

Theo nguồn tin, trước đó, tổ kiểm tra của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã 2 lần xuống Chi bộ VFF để đọc dự thảo kết luận kiểm tra đối với những vi phạm của ông Tuấn.

Cũng theo nguồn tin, trường hợp của ông Tuấn, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương còn có kết luận dự thảo nhưng trường hợp của ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) - Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, thì không thấy ai nói gì hay có bất kỳ thông tin gì cả.

"Theo luật và trong quyết định kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của 2 ông này ghi rõ, trường hợp của ông Tuấn sẽ có kết quả sau 30 ngày kể từ khi đọc quyết định, còn trường hợp của ông Thắng là 45 ngày"- nguồn tin cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 18-4, tại trụ sở Tổng cục TDTT (TP Hà Nội), Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đối với ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, vì liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Chương, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014, tố cáo ông Thắng vô trách nhiệm trong công tác quản lý. 

Chiều 19-4, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đến Chi bộ VFF để đọc quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Chi bộ VFF. Lúc đó, Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đang trong quá trình kiểm tra ông Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn đã bị cơ quan kiểm tra của Đảng bộ Tổng cục TDTT kiểm tra nhiều dấu hiệu vi phạm. Ngoài nội dung kiểm tra "điều chuyển cán bộ, chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ quản lý không mắc khuyết điểm", ông Tuấn cũng đang bị cơ quan kiểm tra kiểm tra với nội dung "Thay biển số xe từ biển trắng sang biển 80A xanh sai quy định Nhà nước" và "Đưa vợ, người thân nắm toàn bộ chi tiêu bếp ăn của VĐV".

Ngày 18-6, trả lời báo chí, ông Trần Quốc Tuấn cho biết rất bất ngờ với những thông tin về cá nhân mình, trong số đó có nhiều thông tin sai lệch, vì ông có quá nhiều việc nên đã giao cho các phòng ban xử lý. "Người phụ trách bếp ăn ở VFF có tên trùng với tên vợ tôi nên đã xảy ra kiện cáo cho rằng tôi đưa người nhà vào phụ trách nhà ăn ở VFF để tư lợi. Tôi không muốn phải tranh cãi trên truyền thông, những cái gì đúng thì rồi người ta cũng sẽ hiểu thôi"- ông Tuấn nói.

Huy Thanh