xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quá khó khăn, Sanna Khánh Hòa xin bán cầu thủ trụ cột

Anh Dũng

Trước tình trạng các cầu thủ ngưng tập luyện, ban huấn luyện CLB Sanna Khánh Hòa đã gửi công văn cầu cứu lãnh đạo tỉnh và đưa ra giải pháp bán cầu thủ chủ lực lấy tiền nuôi đội bóng

Không đủ kiên nhẫn chờ giải quyết lương - thưởng, 2 ngày vừa qua, các cầu thủ của CLB Sanna Khánh Hòa đã rủ nhau bỏ tập để bày tỏ quan điểm cứng rắn về việc đội bóng đã nợ lương, tiền lót tay của họ quá lâu. Chiều 17-9, Sanna Khánh Hòa cũng phải bỏ trận giao hữu với Đắk Lắk vì không đủ người thi đấu.

Trước đó, ngày 25-7, ở cuộc gặp gỡ với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan trước trận đấu với Bà Rịa - Vũng Tàu ở vòng 9 Giải Hạng nhất, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa đã được hứa sẽ trả nợ các khoản về lương, tiền lót tay chuyển nhượng đã bị thiếu kể từ đầu năm. Trong cuộc gặp gỡ này, các cầu thủ được lãnh đạo tỉnh động viên với số tiền 100 triệu đồng và Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa tặng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, đến lúc này, thầy trò ông Võ Đình Tân vẫn chưa nhận được tiền lương, tiền lót tay đang bị nợ và đặc biệt không thấy bất cứ động tĩnh nào từ phía các cơ quan có thẩm quyền.

Bức xúc trước sự im lặng này, các cầu thủ đã bỏ tập luyện từ ngày 16-9. "Chỉ một vài cầu thủ trẻ, không bị ảnh hưởng mới tập luyện, còn lại gần như toàn đội đều nghỉ tập" - một cầu thủ của Sanna Khánh Hòa cho biết. Khi được hỏi, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa cho biết họ chỉ trở lại tập luyện khi được trả các khoản tiền trên. Điều này tạo ra áp lực không nhỏ cho ban huấn luyện đội bóng vì ngày 25-9 tới, thầy trò HLV Võ Đình Tân đã phải ra Bình Định thi đấu vòng 10 Giải Hạng nhất quốc gia.

Quá khó khăn, Sanna Khánh Hòa xin bán cầu thủ trụ cột - Ảnh 1.

Sanna Khánh Hòa hủy đá giao hữu với Đắk Lắk chiều 17-9 vì không còn đủ cầu thủ thi đấuẢnh: Anh Nguyễn

Trước động thái nói trên, CLB Sanna Khánh Hòa đã trao đổi với các cầu thủ và đồng ý gửi văn bản đến UBND tỉnh Khánh Hòa và các nhà tài trợ, công ty quản lý đội bóng để báo cáo tình hình, đồng thời đưa ra một số đề xuất để giải quyết. Trong văn bản báo cáo do HLV Võ Đình Tân chấp bút có đoạn: "Chúng tôi đang gặp khó khăn lớn về kinh phí. Từ tháng 1 đến nay, lương của toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện giảm 55%. Với số tiền lương còn lại, quả thật chúng tôi rất chật vật để trang trải cuộc sống. Dù vậy, chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để duy trì đội bóng".

Theo một cầu thủ, các khoản tiền lót tay đáng lẽ phải nhận từ đầu năm nhưng nay vẫn chưa được thanh toán. Báo cáo cũng cho biết tiền giày tập luyện và thi đấu, thiết bị y tế cũng không được chu cấp. Nhiều cầu thủ bị chấn thương phải nhập viện nhưng không có tiền để xoay xở.

Trong đề xuất giải pháp, ban huấn luyện CLB Sanna Khánh Hòa đề nghị nhanh chóng giải quyết các vấn đề của đội bóng, thanh lý sớm hợp đồng một số cầu thủ, đặc biệt là giải pháp chuyển nhượng một số cầu thủ cho các CLB khác để lấy tiền chi trả các khoản phí chuyển nhượng cho các cầu thủ còn lại và giải quyết kịp thời các chế độ khác.

Với những diễn biến xấu đó, nguy cơ đội bóng này tụt mạnh trên bảng xếp hạng Giải Hạng nhất rất dễ xảy ra. Đó là chưa kể đến khả năng đội bóng có thể bỏ giải nếu như các yêu cầu của cầu thủ không được giải quyết. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo