Quần vợt TP HCM giành cả 7 HCV

Tin mới

30/11/2014 22:30

Với chiếc HCV đơn nam của Nguyễn Hoàng Thiên vào sáng 30-11, TP HCM đã lập kỷ lục khi mang về đến 7 HCV bộ môn quần vợt tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014, diễn ra ở Hà Nội.

Sau 2 chiếc HCV nội dung đồng đội nam và nữ cách đây 6 ngày, TP HCM đã giành chức vô địch đơn nam khi Nguyễn Hoàng Thiên thắng Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) 7-6, 6-3. Hoàng Thiên còn giành HCV đôi nam khi anh và Quốc Khánh thắng đôi Chí Khương - Thanh Hoàng của Quân đội 6-3, 3-6, 10-7.

 

Hoàng Thiên giành HCV đơn nam và góp công đem về HCV đôi nam cho TP HCM
Hoàng Thiên giành HCV đơn nam và góp công đem về HCV đôi nam cho TP HCM

 

Trong khi đó, ở nội dung đơn nữ, Huỳnh Phương Đài Trang đã thắng đồng đội Huỳnh Phi Khanh 6-2, 6-0. Ở nội dung đôi nữ, Tâm Hảo - Phi Khanh thắng Thanh Bình - Đan Thi của Đà Nẵng với tỉ số 6-1, 6-1. Cựu vô địch nam quốc gia Minh Quân thi đấu không thành công ở nội dung đơn nhưng cũng góp công cùng Đài Trang vô địch đôi nam nữ sau khi cả 2 vượt qua cặp Chí Khương - Kim Ngân (Quân đội).

Đây là lần đầu tiên quần vợt TP HCM giành trọn cả bộ 7 HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ, lãnh đội quần vợt TP HCM, nhận xét: “Kết quả này là nhờ sự đầu tư khá kỹ của bộ môn quần vợt TP HCM khi các VĐV tập huấn ở nước ngoài hoặc mời chuyên gia ngoại nâng cao trình độ. Nhìn lại 4 năm gần nhất, VĐV TP HCM không chỉ tăng về lượng mà còn cải thiện về chuyên môn. Đây cũng là thành quả của sự kết hợp nhịp nhàng giữa các tay vợt cũ và mới. Điều này cho phép chúng ta tiếp tục hy vọng có một lứa VĐV tốt cho quần vợt Việt Nam”. 

Tin-ảnh: Q. Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI