Nói về vấn đề tiền vệ Quang Hải ngồi ngoài trong trận tiếp đón đội khách CLB Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Tôi vẫn chưa thể trả lời chắc chắn nhưng Quang Hải đã hai tuần nay chưa tập cùng với đội vì cậu ấy vẫn chưa lành chấn thương nên không được đăng ký thi đấu và chưa xác định thời điểm trở lại sân cỏ".

Quang Hải chưa xác định được thời điểm trở lại thi đấu - Ảnh 1.

Tiền vệ Quang Hải ngồi theo dõi các đồng đội thi đấu trong trận tiếp đón CLB Thanh Hoá trên sân vận động Hàng Đẫy

Còn về vấn đề Đình Trọng vẫn chưa được ra sân trong hai vòng đấu 3 và 4 tại V-League 2021, HLV gốc Thanh Hoá cho biết: "Đình Trọng chưa thi đấu do thể lực và chơi bóng chưa đạt 100%. Hiện tại, tôi muốn giữ cho cậu ấy".

Với chiến thắng sát nút 3-2 trước đội khách CLB Thanh Hoá, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá Thanh Hóa bất ngờ về lối chơi nhanh mà đội ông đang áp dụng. Thay vì chơi nhiều chạm, chiến lược gia người Thanh Hoá đã yêu cầu các học trò chơi trực diện hơn khi đưa bóng nhanh đến vị trí của trung phòng cắm Bruno cùng các vệ tinh xung quanh.

Tuy nhiên, dù chiến thắng nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn không thực sự hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ đội nhà: "Hà Nội chơi khi dẫn bàn thì tôi hài lòng nhưng khi thắng 2 bàn lại chùng xuống để đối phương có cơ hội chơi bóng. Đội chơi chùng xuống là thời điểm tôi không hài lòng".

Quang Hải chưa xác định được thời điểm trở lại thi đấu - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa hài lòng với chiến thắng 3-2 của các học trò

"Khi không giữ được sự tập trung, cũng như chơi chùng xuống, việc để thua 2 bàn khá dễ dàng là điểm yếu. Trận gặp Hải Phòng thế trận chặt chẽ hơn thì các cầu thủ tập trung, còn trận thắng dẫn bàn dễ dàng quá nên chơi chùng xuống. Tôi sẽ làm việc với các tiền vệ và hậu vệ về điều này" - HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Theo HLV Petrovic cho biết nguyên nhân khiến CLB Thanh Hóa thi đấu mất tập trung trong thời gian đầu là do đội bóng phải có sự thay đổi người bắt buộc trước trận đấu. Thủ môn Thanh Diệp trong lúc khởi động đã gặp chấn thương cơ đùi. HLV Petrovic rất bực tức với chấn thương bất ngờ của Thanh Diệp và buộc phải sử dụng Xuân Hoàng thay thế.

Quang Hải chưa xác định được thời điểm trở lại thi đấu - Ảnh 3.

Ông Petrovic, HLV trưởng CLB Thanh Hoá

"Thanh Diệp bị đau ngay trước khi trận đấu bắt đầu. Chúng tôi phải thay đổi thủ môn bất đắc dĩ nên tinh thần thi đấu của các cầu thủ bị ảnh hưởng. Trong sự nghiệp huấn luyện của tôi, việc để thua chóng vánh như vậy chưa bao giờ diễn ra"- HLV Petrovic cho biết.

"Mục tiêu mùa giải này của Đông Á Thanh Hóa là trụ hạng. Đội hình của chúng tôi không thể so sánh với Hà Nội hay Viettel được. Họ đang là những đội bóng rất mạnh. Đông Á Thanh Hóa vẫn cần thêm thời gian"- HLV Petrovic nói thêm.

Ngô Nhung