Tối 1-11, tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội), Tập đoàn T&T tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và vinh danh thành tích của CLB Hà Nội mang tên "Tự hào Hà Nội - Vinh quang Việt Nam.

Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 1.

Đại diện CLB Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tới dự lễ có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải.

Phát biểu tại Lễ vinh danh ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T, đã điểm qua thành tích tự hào của Hà Nội trong suốt 13 năm hình thành và phát triển. Ông Nguyễn Quốc Hội gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ đã đồng hành, cổ vũ cho Hà Nội FC trong suốt thời gian qua và khẳng định, Hà Nội FC sẽ tiếp tục phát triển, thi đấu tốt hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá thủ đô cũng như cả nước.

Phát biểu tại Lễ vinh danh thành tích của Hà Nội FC, ông Nguyễn Đức Chung, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm để gặt hái được những thành tích cao ở giải quốc nội, cũng như lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

"Giữ được thành quả thực sự là thách thức không nhỏ. Hà Nội FC cần tiếp tục xây dựng chiến lược đào tạo trẻ với những cầu thủ có sức khỏe, tài năng, kỷ luật tốt, ý chí cao, đoàn kết, đưa bóng đá Thủ đô và cả nước ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá Thủ đô cũng như lá cờ đầu của bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục" - ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Cuối chương trình các cầu thủ Hà Nội FC tặng 100 quả bóng cho khán giả, người hâm mộ ở sân Hàng Đẫy.

Năm 2019 được coi là năm thành công lớn của Hà Nội FC với trọn bộ chức vô địch quốc nội bao gồm giải bóng đá Vô địch quốc gia V-League 2019, Cup Quốc gia 2019 và Siêu Cup Quốc gia 2018. Tính cả các giải trẻ, Hà Nội FC trở thành đội bóng duy nhất tới nay đạt tới 2 lần vô địch U19, U21, V-League trong cùng 1 mùa giải. Không chỉ là một đội bóng mạnh trong nước, ở đấu trường khu vực, đại diện ưu tú của Việt Nam đã vào đến chung kết Liên khu vực AFC Cup với thành tích cực kỳ thuyết phục.

Thành tích CLB Hà Nội FC trong những năm qua: Vô địch Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V-League), Vô địch Cúp Bóng đá quốc gia, Vô địch Giải Bóng đá U21 quốc gia, Vô địch Giải U19 quốc gia, đoạt Siêu cúp quốc gia, vào chung kết liên khu vực AFC Cup, góp nhiều gương mặt xuất sắc trong màu áo các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Thành lập năm 2006, từ 1 đội hạng ba, chính thức thăng hạng V-League năm 2009, tính đến hết mùa giải 2019, qua 10 năm gắn bó với đấu trường bóng đá chuyên nghiệp, Hà Nội FC đã có 5 lần vô địch quốc gia (2010, 2013, 2016, 2018, 2019). 4 lần Á quân; 2 lần giành Siêu cúp bóng đá quốc gia; 1 lần vô địch Cúp Quốc gia (năm 2019), 3 lần Á quân Cúp quốc gia (2012, 2015, 2016). Đội trẻ của Hà Nội FC cũng đã 5 lần vô địch giải bóng đá quốc gia dành cho lứa tuổi U21 và 5 lần vô địch lứa tuổi U19.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 2.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 3.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 4.

Đại diện CLB Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Ba và bằng khen

Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 5.

Toàn cảnh buổi lễ

Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 6.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 7.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 8.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 9.
Quang Hải cùng CLB Hà Nội rạng ngời trong ngày vinh danh, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - Ảnh 10.

Các cầu thủ của CLB Hà Nội rạng ngời tại buổi lễ

Ngô Nhung