Quang Hải - Đức Huy, 2 ngôi sao mới nổi của VCK U23 châu Á - Ảnh 1.

Những gương mắt trẻ của bóng đá Đông Nam Á mới nổi ở VCK U23 châu Á

Kênh thể thao hàng đầu châu Á Fox Sports vừa chọn ra 5 gương mặt trẻ xuất sắc và giàu triển vọng nhất ở khu vực Đông Nam Á đang tham dự VCK U23 châu Á 2018. 

Trong số 5 gương mặt được chọn bởi nhà báo Gabriel Tan thì có 2 cái tên của tuyển U23 Việt Nam là tiền vệ Quang Hải và Đức Huy. Tiêu chí lựa chọn của Gabriel Tan là những cầu thủ trẻ vừa mới nổi ở trong giải đấu năm nay, vậy nên Công Phượng hay Xuân Trường không được chọn vì cả hai đã quá quen thuộc ở khu vực Đông Nam Á. 

Tiền vệ Quang Hải - không cần nói nhiều - chỉ cần nhắc đến 2 bàn thắng vào lưới U23 Hàn Quốc và U23 Úc ở vòng bảng cũng đủ để giới bình luận chọn cầu thủ vào tốp những ngôi sao xuất sắc nhất tại giải. Dù thân hình không cao to nhưng trái lại Quang Hải lại nhanh nhẹn, có kỹ thuật cá nhân khéo léo, tư duy chiến thuật nhạy bén và đặc biệt là cái chân trái rất quái luôn gây bất ngờ thủ môn đối phương.

Quang Hải - Đức Huy, 2 ngôi sao mới nổi của VCK U23 châu Á - Ảnh 2.

Tác giả nhận xét: "Quang Hải chỉ mới 20 tuổi nhưng đã thể hiện đầy đủ tố chất của một cầu thủ đẳng cấp quốc tế. Không bao lâu nữa, Quang Hải sẽ là cầu thủ mà khi nhắc đến bóng đá Việt Nam thì ai cũng biết đến".  

Trong khi đó, tiền vệ trung tâm Đức Huy lại là một chiến binh thầm lặng trên sân. Bên cạnh Xuân Trường hào hoa, Đức Huy ít được nhắc đến tên hơn nhưng chính lối đá mạnh mẽ, lì lợm đã giúp hàng tiền vệ U23 Việt Nam cân bằng. Tiền vệ đang khoác áo CLB Hà Nội đóng vai trò là máy thu hồi bóng để từ đó Xuân Trường được phô diễn khả năng kiến tạo của mình. 

Quang Hải - Đức Huy, 2 ngôi sao mới nổi của VCK U23 châu Á - Ảnh 3.

Ngoài 2 ngôi sao của U23 Việt Nam, 3 cầu thủ còn lại cũng được đánh giá có nhiều triển vọng là Adam Nor Azlin, Nor Azam Azih (cùng của Malaysia) và Ratthanakorn Maikami (TháiLan). 

Rõ ràng so với 3 cầu thủ của Malaysia và Thái Lan thì Đức Huy và Quang Hải gây ấn tượng mạnh hơn khi đã đưa U23 Việt Nam vào đến bán kết.

Quang Hải và Đức Huy sẽ có cơ hội thể hiện mình trước giới chuyên môn trong trận gặp U23 Qatar lúc 15 giờ chiều nay, 23-1. 

Ch. Tuấn (theo Foxsportsasia)