Clip về 3 ứng viên cạnh tranh Quả bóng Vàng Việt Nam 2019

Trước giờ G của đêm gala trao thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức ở khách sạn REX tối 26-5, người hâm mộ Việt Nam dự đoán, 3 cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC là Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu sẽ được tôn vinh ở các hạng mục cao nhất. Tại sao lại như vậy?

Trong bản danh sách 5 ứng viên cuối cùng lọt vào nhóm nhận giải thưởng cầu thủ nam xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam năm 2019, khá bất ngờ khi trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải không được góp mặt. Ngược lại, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết tiếp tục có tên, tạo nên những bất ngờ đầy thú vị cho cuộc bầu chọn. 

Quang Hải, Hùng Dũng ghi điểm, Trọng Hoàng có đáng lỡ hẹn với Quả bóng Vàng? - Ảnh 2.

Trọng Hoàng chơi nổi bật hơn Quang Hải ở tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam trong năm 2019, tuy nhiên, anh lại không để lại ấn tượng nhiều ở cấp CLB

Tuy nhiên nếu căn cứ vào những dữ kiện xung quanh bảng thành tích của 5 gương mặt lọt vào vòng nhận giải, có thể thấy Văn Quyết ít có cơ hội cạnh tranh được với những nhân tố có đóng góp rất nhiều cho đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam trong năm vừa qua. Đó là Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu và Trọng Hoàng.

Như thường lệ, Quang Hải thường xuyên góp mặt ở đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam trong năm 2019. Anh góp công lớn giúp tuyển Việt Nam dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, đồng thời đưa U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games lịch sử. Ở cấp CLB, Quang Hải góp công đưa Hà Nội FC vào bán kết AFC Cup 2019, giành chức vô địch V-League cũng như cúp Quốc gia.

Tuy nhiên, chấn thương của Quang Hải ở vòng loại SEA Games 2019 có thể sẽ tạo cơ hội cho những người đồng đội khác vượt qua anh trong đêm Gala Quả bóng Vàng Việt Nam. Trong đó, Đoàn Văn Hậu (ghi 2 bàn ở chung kết SEA Games 2019) và Hùng Dũng (ghi 1 bàn ở chung kết SEA Games) là những ứng viên cực kì nặng kí cho danh hiệu Quả bóng Vàng. Vấn đề là với những người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ, nếu Quả bóng Vàng thuộc về 1 cầu thủ của Hà Nội FC thì đó sẽ là sự tiếc nuối cực kì lớn đối với Nguyễn Trọng Hoàng, cầu thủ duy nhất không thuộc biên chế đội bóng thủ đô lọt vào tốp 5.

Quang Hải, Hùng Dũng ghi điểm, Trọng Hoàng có đáng lỡ hẹn với Quả bóng Vàng? - Ảnh 3.

Đỗ Hùng Dũng cũng là ứng viên lớn cho danh hiệu Quả bóng Vàng

Do những lùm xùm trong chuyển nhượng hồi đầu mùa, hậu vệ phải của tuyển Việt Nam chỉ chơi 12 trận cho Viettel tại V-League, không đá các giải châu Á và chỉ về thứ 6 chung cuộc cùng đội bóng chủ quản. Thành tích hạn chế ở cấp CLB khiến Trọng Hoàng thất thế so với 4 người còn lại dù anh chơi rất tốt tại tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam ở SEA Games 2019.

Trong khi đó, Hùng Dũng được xem là người không phổi ở mọi đội bóng mà anh thi đấu trong năm 2019. Còn Đoàn Văn Hậu đã trở thành tài năng trẻ đầu tiên sang Hà Lan thi đấu cho CLB Heerenveen. Loại Văn Quyết, còn Trọng Hoàng lại vướng chuyện ở CLB, rõ ràng Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 chỉ có thể là cuộc đua tay ba giữa Văn Hậu, Hùng Dũng và Quang Hải. Điều này đối với những ai yêu mến Trọng Hoàng, xứng đáng bị xem là bất công.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh