Quang Liêm dẫn đầu thế giới nội dung cờ chớp

Tin mới

10/06/2013 06:58

(NLĐO) – Sau nửa chặng đường nội dung cờ chớp tại Giải Vô địch cờ vua nhanh, cờ chớp thế giới 2013 tại Siberia - Nga, ĐKT Lê Quang Liêm đang chia sẻ ngôi đầu bảng với đối thủ chủ nhà Ian Nepomniachtchi. Cơ hội thành công của Quang Liêm là rất lớn trong khi đồng đội của anh là Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng có mặt trong 5 hạng đầu.

Trang chủ của giải đấu đang diễn ra ở Khanty-Mansiysk http://wrbc2013.fide.com tường thuật bằng bài viết có tựa đề: “Nepomniachtchi và Le Liem dẫn đầu ngày thứ nhất” với nội dung: “Ngày thi đấu đầu tiên nội dung cờ chớp gồm 8 vòng với 16 ván và ngôi đầu đang thuộc về Nepomniachtchi và Le Liem khi cả hai cùng có được 12 điểm, trong đó, Le Liem thắng ở cuộc đối đầu trực tiếp với Nepomniachtchi bằng điểm số 1,5-0,5. Kỳ thủ người Ukraine Ruslan Ponomariov tạm xếp thứ ba với 11,5đ và Nguyen Ngoc Truong Son hiện diện ở nhóm tiếp theo gồm 4 kỳ thủ đã có 10,5 đ…

Quang Liêm thi đấu với Nepomniachtchi - Ảnh: WRBC

Theo quy định, mỗi kỳ thủ có 3 phút+2 giây cho mỗi nước đi và sau 16 ván đầu tiên, Lê Quang Liêm bất bại với 8 ván thắng, 8 ván hòa, trong đó có hai ván hòa với đồng đội Trường Sơn và cựu vô địch thế giới Ruslan Ponomariov. Ở cuộc đối đầu quan trọng với tân á quân cờ nhanh Ian Nepomniachtchi, Liêm thắng khi cầm quân trắng và hòa ở ván cầm quân đen tiếp theo để giành ưu thế trước kỳ thủ đồng trang lứa này.

Trong khi đó, Trường Sơn giành 7 ván thắng và chỉ để thua một ván duy nhất trước Ian Nepomniachtchi. Anh hòa một ván và thắng một trước Alexander Grischuk, người vừa giành hạng ba nội dung cờ nhanh và là nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2012.

Trường Sơn đang có mặt ở Top 5 - Ảnh: WRBC

Ngày thi đấu thứ nhì (10-6), các kỳ thủ còn thi đấu thêm 7 vòng với 14 ván. Thử thách cho Trường Sơn khi anh phải gặp nhà vô địch thế giới cờ nhanh Shakhriyar Mameriadov ở ván 17 và 18 trong khi Quang Liêm sẽ gặp Ivan Cheparinov (Nga) ở 2 ván đầu tiên trong ngày.
Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI