Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2014

Quang Liêm mất vị trí số 1

Tin mới

12/03/2014 21:41

Sau hơn nửa chặng đường của giải, các kỳ thủ đã mạnh dạn bứt tốp và liên tiếp đưa ra lời thách thức mạnh mẽ đối với đương kim vô địch Lê Quang Liêm - một trong số ít kỳ thủ bất bại qua 5 ván đầu tiên.

Nếu ở ván 4 diễn ra vào sáng 12-3, Quang Liêm để cho Zhang Zhong (Elo 2.600) cầm hòa thì chiều tối cùng ngày, kỳ thủ Singapore này đã đánh bại đồng đội của Liêm là Nguyễn Văn Huy, vượt lên chiếm giữ ngôi đầu của giải. Quang Liêm kịp tìm lại cảm giác chiến thắng khi vượt qua Nguyễn Đức Hòa ở ván 5. Cùng có được 4,5 điểm nhưng Quang Liêm vẫn phải nhường vị trí số 1 cho Zhang Zhong do kém về hiệu số phụ.

Thua Quang Liêm ở ván 5 tối 12-3, Đức Hòa (phải) tụt xuống hạng 3 Ảnh: MINH TÚ
Thua Quang Liêm ở ván 5 tối 12-3, Đức Hòa (phải) tụt xuống hạng 3 Ảnh: MINH TÚ

Đức Hòa đã tụt xuống thứ 3 với 4 điểm. Đáng lo ngại cho các kỳ thủ chủ nhà là sự vươn lên mạnh mẽ của cựu vô địch Ni Hua. Sau khi bất ngờ mất điểm trước Trần Quốc Dũng ở ván 1, kỳ thủ Trung Quốc thắng 4 ván liền để vươn lên nhóm thứ 2 có cùng 4 điểm.

Ở cuộc cạnh tranh của các kỳ thủ nữ, bất ngờ là nhà vô địch SEA Games 27 Sukandar Irine Kharisma (Indonesia), cũng là kỳ thủ nữ có thành tích tốt nhất HDBank Cup 2013, hiện mới được 2 điểm.

Đ.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI