GIẢI CỜ VUA NHANH, CỜ CHỚP THẾ GIỚI 2013

Quang Liêm và Trường Sơn giành 4 ván thắng

Tin mới

08/06/2013 07:57

(NLĐO) - Nếu tiếp tục thể hiện phong độ như ngày thi đấu thứ nhì, cơ hội tranh chấp thứ hạng cao ở Giải Cờ vua nhanh, cờ chớp thế giới 2013 là khả dĩ đối với cả Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn.

Với sự góp mặt của 62 kỳ thủ đến từ 18 quốc gia, trong đó có những quốc gia rất mạnh về cờ vua như Nga, Ukraine, Georgia, Israel, Ấn Độ, Mỹ, Armenia, giải năm nay được đánh giá rất cao về phương diện chuyên môn dù một số cao thủ hàng đầu thế giới thuộc nhóm siêu đại kiện tướng đã không thể góp mặt do đang thi tài ở một số giải khác diễn ra đồng thời. 

Đoàn chủ nhà Nga với trên 30 kỳ thủ tham dự không giấu tham vọng giữ cúp ở lại Nga một lần nữa với dàn ứng viên nặng ký như đương kim vô địch cờ chớp Alexander Grischuk, Jan Nepomniachi, Sergey Rublevsky….

Trường Sơn thắng liên tiếp 4 ván ngày thi đấu thứ nhì

Cờ vua Việt Nam tham dự giải với hai kỳ thủ hàng đầu là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn. Hệ số Elo của Liêm ở nội dung cờ chớp là 2.735 và cờ nhanh là 2.681 và Elo của Sơn ở nội dung cờ chớp là 2.663 còn cờ nhanh chưa được xếp hạng.

Nếu như sau 5 ván đấu ngày đầu tiên chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm, hôm qua 7-6, Nguyễn Ngọc Trường Sơn thi đấu xuất thần với 1 hòa (với Pavel Skatchkov) và 4 ván thắng liên tiếp (Rakhim Pasiev, Dmitry Gordievsky, Aleksei Pridorozhni, Mohammed AL-Sayed). Sau 10 ván đấu, Trường Sơn đã có 5,5 điểm trong tay và vượt lên 30 bậc để xếp hạng 25/58.
Lê Quang Liêm tạm xếp hạng 10

Trong khi đó, Lê Quang Liêm tiếp tục phải đọ sức với nhiều đối thủ cực mạnh. Sau ván hòa ở vòng 6 trước Igor Kurnosov, Liêm thắng tiếp Ilia Smirin, hòa Alexander Grischuk (hạng 8 thế giới), thắng Ernesto Inarkiev và thua Ian Nepomniachtchi (hạng 18). Với 6 điểm sau mười ván,  Liêm đang tạm xếp vị trí thứ 10, kém 3 điểm so với người đứng đầu là Ian Nepomniachtchi.

Hôm nay, giải sẽ tiếp tục diễn ra 5 ván cuối của nội dung cờ nhanh.
Đào Tùng - Ảnh: FWCB
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI