Quàng Văn Cường lấy lại Áo xanh - Ảnh 1.

Đoàn đua vào TP Quảng Trị

Khác với các chặng đua trước, ở chặng đua hôm nay, người hâm mộ được chứng kiến những pha tấn công táo bạo cùng việc theo đuổi như hình với bóng của các tay đua mạnh thuộc Tập đoàn Lộc trời, Dược Domesco Đồng Tháp, TP HCM Vinama, GSB Đồng Nai, khiến cuộc đua trở nên hấp dẫn, dù cự ly khá dài cùng thời tiết khắc nghiệt.

Quàng Văn Cường lấy lại Áo xanh - Ảnh 2.

Đoàn đua tại Hải Lăng - Thừa Thiên - Huế

Không may cho áo xanh Trần Tuấn Kiệt khi gặp sự cố về xe nên không thể tung ra cú nước rút quyết định. Trong khi đó, Nguyễn Tấn Hoài tung ra cú nước rút dũng mãnh, vượt lên cán mức đầu tiên tại TP Huế để thắng chặng thứ 2 liên tiếp và là ngôi thắng chặng thứ 3 của Nguyễn Tấn Hoài ở giải đấu lần này. Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) về hạng nhì và Erdenebat (Kenda Đồng Tháp) về hạng ba.

Quàng Văn Cường lấy lại Áo xanh - Ảnh 3.

Nguyễn Tấn Hoài (xanh trắng) cùng Áo vàng tung cú nước rút

Với chiến thắng này, Nguyễn Tấn Hoài vươn lên hạng nhì trên bảng xếp hạng Áo xanh-vua nước rút với 74 điểm. Trong khi đó, về hạng 5 chặng giúp Quàng Văn Cường không những bảo vệ thành công Áo vàng mà còn chiếm lại danh hiệu Áo xanh của Trần Tuấn Kiệt với 75 điểm.

Quàng Văn Cường lấy lại Áo xanh - Ảnh 4.

Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của "thương bình" Tấn Hoài

"Mục tiêu của đội Tập đoàn Lộc trời hôm nay là giữ Áo vàng cho Quàng Văn Cường và khi về đích chia 2 mũi tấn công tìm chiến thắng. Thắng chặng thứ 2 liên tiếp giúp tôi có thêm tự tin trong cuộc chiến Áo xanh và rút ngắn khoảng cách với Áo vàng", Nguyễn Tấn Hoài chia sẻ.

Danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình (TP HCM New Group), còn ngôi nhất đồng đội sau 10 chặng vẫn trong tay TP HCM Vinama.

Ngày mai 16-4, giải sẽ tiếp diễn với chặng 11 với 12 vòng đua Phú Xuân-Dã Viên tại TP Huế dài 54 km.

Quang Liêm