xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quanh bất thường trước đại hội 8 VFF: Tiếp tay cho cái sai

Hoàng Tú

Tại sao Điều lệ VFF không có quy định về bằng cử nhân (dành cho ủy viên ban chấp hành - BCH) nhưng trong đề án nhân sự VFF khóa 8 có thêm tiêu chí này dành cho các ứng viên chủ tịch và phó chủ tịch?

Trước khi tìm ai là người đưa ra tiêu chí quái gở này mà giờ đây mọi người đều biết là nhằm loại ông Đoàn Nguyên Đức - người có công đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam - ra khỏi VFF, chúng tôi lật lại chuyện xảy ra vào ngày 16-3, ngày BCH VFF khóa 7 họp nhằm chuẩn bị nhân sự VFF khóa 8. Tại buổi họp, GS Lê Quý Phượng, ủy viên BCH VFF, phản đối tiêu chuẩn có bằng cử nhân vì VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, đồng thời tiêu chuẩn này không có trong Điều lệ VFF. Sau đó bầu Đức, ủy viên Thường vụ VFF, đã nói rằng: "Chúng ta nói bằng cấp. Bao nhiêu khóa vừa rồi không nói bằng cấp. Nếu tiêu chuẩn này được Bộ Nội vụ và Chính phủ quy định thì đồng ý ngay. Mình không nên đặt ra, không có quyền đặt luôn. Và cái này tôi đề nghị dẹp ngay chuyện đó. Hay là một nhóm nào đó cài lệ đưa ra".

Quanh bất thường trước đại hội 8 VFF: Tiếp tay cho cái sai - Ảnh 1.

Tuyên bố HAGL rút khỏi các giải bóng đá chuyên nghiệp của bầu Đức bị xem là tiêu cực nhưng không ít người đồng cảm với ông chủ của đội bóng phố núi sau những gì diễn ra gần đây Ảnh: Quang Liêm

Từ chiêu trò này rồi thêm những tình tiết loại bỏ bầu Đức ra khỏi danh sách tiến cử nhân sự VFF khóa 8, cũng như một số lãnh đạo VFF "cướp công" trong chiến tích U23, mọi người mới ngỡ ngàng: có âm mưu loại bầu Đức ra khỏi VFF! Cũng từ đây ,VFF dậy sóng với hàng loạt phản ứng gay gắt của người trong cuộc cũng như là dư luận, để rồi giờ đây bầu Đức đã tuyên bố HAGL sẽ dần rút khỏi VFF, VPF.

Phản ứng như thế của bầu Đức có thể nói là tiêu cực. Nhưng nếu đặt vào vị trí của ông: công khai phát biểu trên truyền thông nhằm phơi bày hàng loạt những khuất tất, không minh bạch của 2 tổ chức VFF và VPF, vậy mà hai cơ quan quản lý là Tổng cục TDTT và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đều trả lời không vào trọng tâm hoặc chưa lên tiếng. Vậy thì ông còn tin ai?

Niềm tin của ông càng bị xói mòn khi hơn nửa tháng qua, có ai ngoài bầu Đức dám lên tiếng công khai đấu tranh vì một nền bóng đá sạch? Ngay tại cuộc họp BCH VFF ngày 16-3, khi ông Quý Phượng và bầu Đức phản ứng về tiêu chí bằng cấp, thế mà cả hội trường im lặng. Cũng tại cuộc họp này, khi phát hiện chức danh phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8 chỉ có mỗi ứng viên Trần Anh Tú, bầu Đức hỏi cả hội trường chúng ta giới thiệu lại được hay không để tránh sự mất cân đối, thế mà ngoài phát biểu đồng tình của phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ; còn lại, mọi người đều im lặng. Cần phải nhớ rằng sau khi biết được hiện tượng một mình một chợ của ông Anh Tú là do lỗi của Tiểu ban Nhân sự thì bầu Đức càng phản ứng mạnh mẽ hơn.

Vậy mà suốt 2 tuần qua không ai đồng hành cùng bầu Đức. Sự thiếu trách nhiệm của nhiều ủy viên BCH VFF khóa 7 và các tổ chức thành viên VFF đã tiếp thêm sức mạnh cho nhóm những người làm sai. Hơn bao giờ hết, đây là lúc các tổ chức thành viên VFF đoàn kết lại, cùng nhau đấu tranh để đưa những đối tượng phá hoại ẩn mình ra ánh sáng!


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo