Quay lưng với Arsenal, Higuain về Napoli với giá 37 triệu euro

Tin mới

24/07/2013 07:28

(NLĐO) - Rủng rỉnh ngân quỹ sau khi bán đứt ngôi sao Cavani cho PSG, đội bóng xứ Naples ráo riết tìm kiếm một chân sút thay thế và bằng thỏa thuận vừa đạt được với Real Madrid, gần như họ đã có được Gonzalo Higuain dù chữ ký của tiền đạo này được đánh đổi với mức giá 37 triệu euro.

Theo tường thuật của Sky Sport Italia, tại buổi làm việc vào tối 23-7 (giờ địa phương), đại diện hai đội bóng Napoli và Real Madrid đã đạt thỏa thuận cuối cùng về giá chuyển nhượng Higuain và các luật sư đã bắt tay soạn thảo chi tiết của bản hợp đồng có thời hạn 4 năm sẽ được ký trong thời gian sớm nhất. 

Đôi bên chỉ còn một vài điểm cần bàn bạc thêm về bản quyền hình ảnh bởi nếu Real Madrid cho phép Higuain giữ lại 50% giá trị hợp đồng thì phía Napoli chỉ đồng ý trong một, hai năm đầu tiên và từ năm thứ ba trở đi, bản quyền hình ảnh sẽ phải thuộc về đội bóng.


Higuain (giữa) sắp chia tay đồng đội ở Real Madrid

Tại Napoli, chân sút người Argentina gốc Pháp sẽ được hưởng mức lương 6 triệu euro/mùa bóng và nếu không có gì thay đổi vào phút chót, Higuain sẽ là thành viên Real Madrid thứ ba chuyển đến Napoli trong mùa hè này, theo chân hai đồng đội Raul Albiol (11 triệu euro) và Jose Callejon (10 triệu). 

Phía Napoli cũng chính thức đề nghị với Real Madrid xúc tiến việc ký kết hợp đồng để tạo điều kiện cho HLV Rafa Benitez làm việc tốt hơn ở mùa bóng đầu tiên của ông thầy người Tây Ban Nha tại đây.

Higuain ra đi để tìm lại phong độ đích thực của mình

Cách đây vài tuần, Higuain dường như đã đồng ý chuyển sang đầu quân cho Arsenal, tuy nhiên, đề nghị 27 triệu euro của đội bóng London không phù hợp với mức giá mà Real Madrid dự kiến. Thậm chí, chỉ trong vòng 48 giờ, trước sự ngần ngừ từ đội bóng Tây Ban Nha, Napoli đã phải tăng thêm 2 triệu euro để nhận được cái gật đầu của Real Madrid! 

Vậy là sau Wayne Rooney nhiều khả năng sẽ chuyển đến sân Stamford Bridge của Chelsea và Gonzalo Higuain nay đã là người của Napoli, HLV Arsene Wenger sẽ lại càng hụt hẫng hơn nữa khi mục tiêu săn đuổi thứ ba của Arsenal là Luis Suarez (Liverpool) đã ngỏ ý muốn đến Real Madrid, thay vì tìm đến thành London với “Pháo thủ”!
Đông Linh (theo kysport)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI