Quế Ngọc Hải bị Viettel kỉ luật nội bộ - Ảnh 1.

Trung vệ Quế Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Văn Kiên của Hà Nội FC

Trang chủ của CLB Viettel trên Facebook đã ra thông báo: "Sáng 7-3, ban lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương vào ngày 8-4 trên sân Gò Đậu để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 2 V-League 2019".

Theo lãnh đạo, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ.

"Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình. Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân", trang Fanpage chính thức của Viettel viết.

Quế Ngọc Hải bị Viettel kỉ luật nội bộ - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải nhận án treo giò nội bộ từ Viettel

Ở phút cuối của trận đấu giữa Viettel và Hà Nội, Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng nguy hiểm bằng gầm giày với hậu vệ Văn Kiên bên phía đội bóng thủ đô. Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến Văn Kiên gặp chấn thương, chảy máu ở 2 ống đồng. Sau đó, trung vệ xứ Nghệ đã phải nhận thẻ vàng của trọng tài Trần Đình Thịnh.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng pha vào bóng của Ngọc Hải với Văn Kiên xứng đáng nhận thẻ đỏ. Trước đó ở vòng 1, Quế Ngọc Hải cũng đã phải nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) sau pha vào bóng cao chân với Schmitt khiến cho ngoại binh của SHB Đà Nẵng dính chấn thương ở xương sườn.

Được biết, ngay sau trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC, Quế Ngọc Hải đã chủ động liên lạc để nói lời xin lỗi hậu vệ Văn Kiên. Rất may là chấn thương của Văn Kiên không đáng ngại, chỉ cần 1-2 ngày là có thể tập trở lại.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh