Quế Ngọc Hải (trái) trong trận đấu với Quảng Nam ở vòng 5 V-League Ảnh: Hải Anh

Quế Ngọc Hải (trái) trong trận đấu với Quảng Nam ở vòng 5 V-League Ảnh: Hải Anh

Ngoài 2 hậu vệ “thép” trên, 3 cầu thủ khác là Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng), Nguyễn Tiến Duy (Sài Gòn) và Nguyễn Đại Đồng (Hà Nội) cũng sẽ vắng mặt với lý do tương tự.

Các cầu thủ nhận án phạt trên đều là những người nổi tiếng có lối đá máu lửa – đôi lúc vượt luật - mỗi lần ra sân, trong số này đáng chú ý có Quế Ngọc Hải, trung vệ đã đá gãy chân Anh Khoa của Đà Nẵng năm 2015. Chỉ mới 6 vòng đấu nhưng 5 cầu thủ này đã nhận tổng cộng 15 thẻ vàng, trung bình cứ 2 trận là họ nhận 1 thẻ vàng.

Ở vòng 7 V-League diễn ra vào cuối tuần này, SLNA của Quế Ngọc Hải sẽ tiếp SHB Đà Nẵng trong tình cảnh vắng nhiều trụ cột nơi hàng thủ, khi Thế Nhật đang chịu án kỷ luật, trung vệ Mạnh Hùng và hậu vệ Đình Hoàng gặp chấn thương.

Trong khi đó, XSKT Cần Thơ phải làm khách trên sân TP HCM. Đây là trận đấu được đánh giá như chung kết ngược bởi đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo chỉ có 5 điểm sau 6 vòng, xếp áp chót. Với việc vắng thủ lĩnh Chí Công, XSKT Cần Thơ sẽ khó chịu được sức tấn công của TP HCM, với hàng tiền đạo đang có phong độ tốt.

Một trận đấu cũng rất đáng xem đó là Long An tiếp HAGL trên sân nhà. Khán giả chờ đợi xem Long An sẽ vùng lên ra sao sau khi nhận án phạt cực nặng từ BTC cũng như theo dõi phong độ của các tài năng trẻ HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Đông Triều…

Ch. Tuấn