icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quế Ngọc Hải chưa thể đền tiền

Minh Ngọc

Do đơn vị chủ quản SLNA chưa duyệt chi nên Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể trả CLB SHB Đà Nẵng hơn 700 triệu đồng chi phí chữa trị cho đồng nghiệp Anh Khoa

Trước thông tin được một CLB của Myanmar mời sang chơi bóng trong thời gian bị LĐBĐ Việt Nam (VFF) kỷ luật, trung vệ Quế Ngọc Hải đã bác bỏ. Hiện nay, tâm trí của trung vệ người Nghệ An đặt hết vào việc lo tìm cách trang trải viện phí cho đồng nghiệp Anh Khoa, người vừa phẫu thuật tại Singapore. Trước đó, khi V-League 2015 sắp kết thúc, Ngọc Hải vào bóng khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng bị đa chấn thương gối.

Đến ngày 19-10, khoản tiền phẫu thuật đầu gối của cầu thủ Anh Khoa hơn 700 triệu đồng vẫn chưa được SLNA và Ngọc Hải thanh toán cho SHB Đà Nẵng. Đội bóng này đã tạm ứng toàn bộ số tiền để Anh Khoa sang Singapore phẫu thuật.

 

Quế Ngọc Hải (4) trong trận SLNA gặp HAGL ở V-League 2015 Ảnh: Quang Liêm
Quế Ngọc Hải (4) trong trận SLNA gặp HAGL ở V-League 2015 Ảnh: Quang Liêm

 

Theo Tổng Giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh, đội bóng đã nhận được công văn của CLB SHB Đà Nẵng yêu cầu đền bù chi phí chữa trị cho Anh Khoa số tiền lên đến 700 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay, lãnh đạo CLB vẫn chưa biết xoay xở nguồn nào để chi trả vì cần sự phê duyệt của HĐQT công ty quản lý đội bóng.

Lãnh đạo SLNA cũng bày tỏ sự không hài lòng với phán quyết của VFF, nếu chiếu theo quy chế mà Ban Kỷ luật đưa ra với Ngọc Hải. “Ngọc Hải đang là học viên, chưa có tiền chuyển nhượng, lương còn thấp và gia đình rất nghèo, chắc chắn sẽ không đủ tiền chi trả khoản đền bù đó. Vì vậy,  SLNA sẽ phải giải quyết việc này. Nhưng đây là khoản tiền lớn, cá nhân tôi chưa thể quyết ngay được mà phải chờ ý kiến cấp trên. Chưa nói đến vấn đề sai nguyên tắc quy chế tài chính, tôi không thấy được nguồn kinh phí nào để SLNA đền bù số tiền đó” - ông Thanh nói.

Ông Thanh tỏ ra bức xúc vì không hiểu Ban Kỷ luật VFF căn cứ vào đâu khi đưa ra án phạt như thế với Ngọc Hải. “FIFA chưa bao giờ có trường hợp nào như vậy. Ban Kỷ luật VFF nói rằng đã có văn bản gửi về CLB. Tôi không hiểu tại sao họ đưa ra một điều lệ riêng, một luật khác biệt mà không có sự thảo luận, bàn bạc của các CLB. Chỉ một văn bản gửi về CLB rồi cứ thế thực hiện mà ngay cả FIFA cũng không có thì chỉ bóng đá Việt Nam mới vậy” - ông nhận xét.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cho biết: “Hiện tôi không muốn bàn về việc đền bù hay điều gì khác. Về thông tin đi thi đấu ở Myanmar, tôi chưa từng nghe và không biết. Tôi nghĩ đó chỉ là tin đồn thôi”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo