Hội CĐV SLNA phía Nam tiết lộ sẽ có khoảng 7.000 CĐV xứ Nghệ đến cổ vũ cho trận đấu sớm nhất vòng 4 Toyota V-League 2016 diễn ra chiều 10-3 giữa chủ nhà B.Bình Dương và SLNA (VTV6, 17 giờ). Mục tiêu là cổ vũ tinh thần cho đội bóng xứ Nghệ vượt khó, đồng thời chào mừng sự trở lại của Quế Ngọc Hải vừa được Ban Kỷ luật VFF giảm án trước 10 ngày.

Trong lúc hàng thủ SLNA gặp rất nhiều bất ổn khi trung vệ trẻ Văn Khánh quá non kinh nghiệm, còn Phạm Mạnh Hùng hay dính thẻ đỏ vì thường xuyên chơi rắn, sự trở lại của Quế Ngọc Hải được xem như “nắng hạn gặp mưa rào”. Dù 6 tháng không thi đấu nhưng cựu đội trưởng U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura vẫn tập luyện chăm chỉ nên HLV Ngô Quang Trường không lo lắng về thể lực của Ngọc Hải.

 

Quế Ngọc Hải (thứ hai từ trái sang) trong buổi tập trên sân Bình Dương chiều 9-3 Ảnh: THỊNH TRƯƠNG
Quế Ngọc Hải (thứ hai từ trái sang) trong buổi tập trên sân Bình Dương chiều 9-3 Ảnh: THỊNH TRƯƠNG

 

Điều khiến ban huấn luyện băn khoăn nhất có lẽ chỉ là vấn đề tâm lý của cầu thủ này sau quãng thời gian nửa năm bị cấm thi đấu và phải chịu quá nhiều rắc rối liên quan đến án phạt. Trong suốt thời gian chịu án, Quế Ngọc Hải không bao giờ than vãn, oán trách bất cứ điều gì về quyết định phạt tiền “vô tiền khoáng hậu” của Ban Kỷ luật VFF. Tuy nhiên, những người gắn bó với trung vệ trẻ xứ Nghệ thì biết rất rõ nỗi lòng của Ngọc Hải khi phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền đóng phạt. “Hội CĐV SLNA chỉ giúp được Hải một phần, bầu Đức của HAGL hỗ trợ 400 triệu đồng thật sự quý giá, tuy nhiên, cậu ấy vẫn phải vay mượn bạn bè để bù vào phần còn thiếu. Lương của Hải ở đội chính SLNA là 12 triệu đồng/tháng, vì vậy mà thời gian vừa qua, cậu ta rất căng thẳng” - một người bạn của Ngọc Hải chia sẻ.

Dù sao mọi chuyện cũng đã êm đẹp, Quế Ngọc Hải đã được quay về với niềm đam mê và cầu thủ này đã quyết định chọn số áo 45, số áo của đồng nghiệp Anh Khoa ở SHB Đà Nẵng. Thông tin Anh Khoa đang bình phục nhanh chóng cũng là động lực lớn để Ngọc Hải trở lại thật mạnh mẽ trên sân cỏ. “Lúc này, Ngọc Hải chỉ muốn nói rằng đã sẵn sàng và sẽ thi đấu hết mình vì tất cả những người đã cùng tôi vượt qua quãng thời gian khó khăn vừa qua. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!” - trung vệ trẻ xứ Nghệ chia sẻ trên trang xã hội.

Háo hức nhưng Quế Ngọc Hải cũng tự dặn mình phải luôn giữ được sự bình tĩnh. “Tôi luôn tâm niệm ra sân thi đấu phải như một chiến binh nhưng nói “không” với bạo lực sân cỏ. Bài học vừa qua để lại nhiều suy nghĩ, tôi phải học hỏi để trưởng thành hơn nữa”.

 

VPF sẽ đổi sang dùng bóng Động Lực từ vòng 5 V-League, đồng thời nhà tài trợ bóng cũng sẽ hỗ trợ VPF 800 triệu đồng để đền lại số bóng đã nhận của Grand Sports - Thái Lan.

 

Anh Dũng