Quên lời thầy, Trần Tuấn Quỳnh bại trận

Tin mới

02/06/2015 23:49

Trước đôi nam Singapore Gao Ning - Ll Hu thi đấu toàn diện, đôi Trần Tuấn Quỳnh - Nguyễn Anh Tú đã không thể tạo nên được bất ngờ khi để thua nhanh 0-4 ở bán kết chỉ sau hơn 1 giờ thi đấu vào chiều 2-6, đành nhận HCĐ bóng bàn SEA Games 28-2015. Đó cũng là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại đại hội lần này.

Thất bại đậm đà, trong đó ván đầu là 1-11 và ván cuối là 2-11, cho thấy bóng bàn Việt Nam còn rất lâu mới lật đổ được ngôi vương mà Singapore đang thống trị ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, theo HLV trưởng đội tuyển nam bóng bàn Việt Nam Lê Xuân Phong, trận bán kết lẽ ra đã có thể hấp dẫn hơn nếu như tay vợt chủ lực Tuấn Quỳnh chịu thay đổi lối đánh theo chỉ đạo của HLV trưởng. Đáng tiếc là trước áp lực của Gao Ning (hạng 15 đơn nam thế giới), Tuấn Quỳnh đã mất kiểm soát, quên lời dặn của thầy.

 

Tuấn Quỳnh và Anh Tú (bìa phải) trên bục nhận huy chương tối 2-6 Ảnh: REUTERS
Tuấn Quỳnh và Anh Tú (bìa phải) trên bục nhận huy chương tối 2-6 Ảnh: REUTERS

 

Về thất bại chóng vánh của Tuấn Quỳnh - Anh Tú, ông Phong cho biết: “Tôi đã dặn Tuấn Quỳnh phải cố gắng đánh nhanh, tấn công thật nhiều nhưng tiếc là em không làm được. Sở trường của Quỳnh là đánh chắt chiu nhưng lại gặp đối thủ trên cơ và là bậc thầy về kiểu đánh lắt nhắt thì Quỳnh và Tú không thể tạo nổi bất ngờ. Nếu chọn lối chơi 5 ăn 5 thua, vào trận là tấn công dồn dập thì hai em may ra còn làm khó được đối thủ”.

Sau khi nhận được kết quả bốc thăm chia bảng toàn bộ các nội dung thi đấu của môn bóng bàn, HLV Lê Xuân Phong nhận định rõ ràng chủ nhà Singapore muốn giành trọn bộ 7 HCV SEA Games 28. “Không tính 2 nội dung đồng đội nam và nữ vốn chắc chắn sẽ phải gặp Singapore, kết quả bốc thăm cho thấy chủ nhà đã rải đều quân ở cả 2 nhánh đấu trong 5 nội dung còn lại. Điều đó đồng nghĩa dù đứng ở nhánh đấu nào thì bóng bàn Việt Nam, Thái Lan hay Indonesia cũng đều không tránh được chủ nhà. Vì vậy, tôi cho rằng bảo vệ được thành tích 1 HCB, 3 HCĐ cũng đã là điều cực khó” - HLV này nói.

Hôm nay, 3-6, bóng bàn tiếp diễn với tứ kết đôi nam nữ với 2 cặp VĐV  Việt Nam là Đinh Quang Linh/Mai Hoàng Mỹ Trang (gặp đôi Malaysia) và Nguyễn Anh Tú/Phan Hoàng Tường Giang (gặp đôi Singapore). Trong khi đó, các tay vợt cũng thi đấu tiếp vòng loại đơn nam, đơn nữ.

 

 Sau ngày thi đấu 2-6, chủ nhà Singapore dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; xếp tiếp theo là Thái Lan (0, 1, 1); Malaysia và Việt Nam cùng 1 HCĐ. 

 

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI