ĐỘI TUYỂN VN HỘI QUÂN

Quốc Anh, Hải Lâm trở lại

Tin mới

02/10/2009 00:27

Do bận thi đấu bán kết AFC Cup trong tháng 10 nên 3 tuyển thủ thuộc B.Bình Dương được HLV Calisto miễn làm nghĩa vụ quốc gia, thay vào đó ông đề nghị VFF gọi lại Quốc Anh và Hải Lâm

Tạm chia tay đội U23 VN, HLV Calisto cùng hai trợ lý Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Văn Phụng sớm có mặt ở Trung tâm TDTT Thành Long vào sáng qua, 1-10.

Đến trước giờ cơm buổi tối, HLV Calisto thông báo cho toàn đội rằng 3 cầu thủ của B.Bình Dương là Vũ Phong, Quang Thanh và Anh Đức sẽ không thể tập trung trước ngày 22-10 do đang bận thi đấu bán kết AFC Cup 2009, thay thế họ sẽ là 2 thành viên của SHB Đà Nẵng là Quốc Anh và Hải Lâm.


Đây là 2 cầu thủ từng “nhúng chàm” trong vụ bán độ ở SEA Games 2005 tại Philippines nhưng nay vừa được LĐBĐ VN (VFF) gửi công văn lên FIFA xin xóa án treo giò quốc tế kể từ ngày 1-10. Dù việc xóa án cho Quốc Anh và Hải Lâm vẫn phải đợi FIFA nhưng vấn đề sẽ được giải quyết trong ngày một ngày hai.

Vì thế, để không xảy ra trường hợp khó xử của các cầu thủ B.Bình Dương trong việc phải chọn phục vụ cho đội nhà ở bán kết AFC Cup hay lên tuyển làm tròn nghĩa vụ quốc gia, HLV Calisto lập tức đề nghị VFF bổ sung hai cầu thủ vừa có một mùa giải nổi bật trong màu áo tân vô địch V-League SHB Đà Nẵng.


Tiền đạo B.Bình Dương Anh Đức (phải) bận thi đấu ở Cúp C2 châu Á nên trung vệ Hải Lâm (trái) của SHB Đà Nẵng được gọi bổ sung. Ảnh: Q.Liêm


Ngay trong buổi tối 30-9, HLV Calisto đã chủ động liên lạc với trợ lý Lê Huỳnh Đức đang ở Đà Nẵng để nhờ báo cho 2 cầu thủ Quốc Anh và Hải Lâm chuẩn bị hành trang vào TPHCM tập trung.

Đồng thời, ông Calisto cũng trực tiếp điện thoại cho Giám đốc kỹ thuật B.Bình Dương Trần Văn Hiệp thông báo rằng 3 cầu thủ Quang Thanh, Vũ Phong và Anh Đức được phép tập trung muộn tùy thuộc vào thành tích của đội bóng miền Đông Nam Bộ ở bán kết.

Ở trận bán kết lượt về, B.Bình Dương sẽ đá vào ngày 21-10 nên chắc chắn Vũ Phong, Quang Thanh và Anh Đức cũng không kịp dự Cúp Bóng đá quốc tế TPHCM, diễn ra từ ngày 20 đến 24-10.


Dự kiến trong hôm nay, 2-10, trợ lý HLV Lê Huỳnh Đức cùng hai học trò ở SHB Đà Nẵng sẽ bay vào hội quân tại Thành Long trước khi bắt đầu bước vào tập luyện.

Bổ sung Đức Thiện cho U23 VN

Sau khi biết chấn thương bả vai của tiền đạo B.Bình Dương Đức Thiện đã bình phục hoàn toàn, HLV Calisto sẽ đề xuất VFF gọi bổ sung chân sút trẻ này cho đội U23 VN. Do cũng thuộc thành phần chuẩn bị đá bán kết AFC Cup trong màu áo B.Bình Dương nên Đức Thiện sẽ chỉ được gọi tập trung sau ngày 22-10. Tiền đạo gốc Đồng Nai là nhân tố chính mang về chiếc cúp Merdeka 2008 cho đội tuyển U22 VN.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI