Clip: Lễ thượng cờ SEA Games 31

Lễ thượng cờ SEA Games 31 

Đúng 9h34 phút ngày 11-5, quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên bầu trời Hà Nội cùng với quốc kỳ của 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Phó Trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31 Hoàng Đạo Cương đã tới dự.

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Chuẩn bị cho lễ thượng cờ các quốc gia tham dự SEA Games 31

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các lãnh đạo, cán bộ và đoàn thể thao 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là lần thứ nhì Việt Nam vinh dự được là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với thể thao khu vực Đông Nam Á. Trong hai năm vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 đã khiến cho hầu hết các sự kiện thể thao trên thế giới và khu vực phải thay đổi kế hoạch tổ chức, trong đó có SEA Games 31.

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 3.
Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 4.
Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Quân nhạc tham gia nghi lễ

"Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biêt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự đại hội", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 6.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tại lễ thượng cờ

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Lãnh đạo đoàn TTVN tham dự lễ thượng cờ

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 8.

Các thành viên đoàn TTVN tham dự lễ thượng cờ

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 9.
Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 10.
Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 11.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 12.

Ông cũng cho biết SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những VĐV xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho các đại hội thể thao châu lục và thế giới. 

 "Một lần nữa, chúng tôi xin nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội. Chúng tôi hy vọng, quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội".

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 13.

Quốc kỳ Thái Lan

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 14.

Quốc kỳ Singapore

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 15.

Quốc kỳ Campuchia

Theo thông lệ tại các kỳ đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục và thế giới, lễ thượng cờ được tổ chức nhằm ghi nhận sự hiện diện của các quốc gia tham dự và chào đón các đoàn thể thao đến tham dự đại hội, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Thành phần mỗi đoàn thể thao các nước dự lễ thượng cờ gồm 31 thành viên, tương ứng với con số 31 kỳ SEA Games, cùng đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội.

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 16.

Trao quà lưu niệm các đoàn

Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 17.
Quốc kỳ 11 quốc gia tung bay tại SEA Games 31 - Ảnh 18.
Đông Linh - Ảnh, clip Hữu Hưng