Quý Phước giải hạn, Ánh Viên lập kỷ lục

Tin mới

16/12/2013 23:19

Đúng vào ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Hoàng Quý Phước đã tìm thấy được niềm vui chiến thắng khi về nhất nội dung 200 m tự do, trong khi Ánh Viên giành HCV thứ ba cùng kỷ lục SEA Games thứ hai

Dù không phá được kỷ lục SEA Games nhưng việc giành HCV đầu tiên ở kỳ đại hội mà bơi lội Việt Nam trông chờ rất nhiều vào Hoàng Quý Phước cũng đã giúp VĐV quê Đà Nẵng vượt qua được sự thất vọng sau những ngày chỉ giành HCB, thậm chí xếp thứ 8/8 hôm 15-12.

Thi đấu không tốt ở vòng loại sáng 16-12 khi chỉ xếp thứ 5 nên Quý Phước phải thi chung kết ở đường bơi số 2. Trong khi đó, hai đối thủ chính của Phước là Daniel Bego (Malaysia) và Z.W.Quah (Singapore) được bơi ở hai đường bơi giữa nên có rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, chính kình ngư quê Đà Nẵng mới là người xuất phát tốt nhất khi liên tục dẫn đầu và duy trì cho đến những sải tay cuối cùng. Về nhất với thành tích 1 phút 51 giây 10 (1’51”10), Quý Phước đã giúp bơi lội Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 5 HCV đề ra trước SEA Games.
Quý Phước (giữa) rạng rỡ khi giành HCV trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi Ảnh: Quang Liêm

Ít phút trước khi Quý Phước giành HCV, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đã mang về cho cá nhân cô chiếc HCV thứ ba tại SEA Games năm nay ở nội dung 400 m hỗn hợp nữ. Với thành tích 4’46”16, cô hơn tay bơi Indonesia xếp ngay sau đến hơn 13 giây và phá sâu kỷ lục đại hội. Kỹ lục cũ là 4’50’’88 thuộc về Natthanan Junkrajang của Thái Lan, lập được tại SEA Games 2011 ở Indonesia.

Với 5 HCV và 2 kỷ lục SEA Games (của Ánh Viên), Việt Nam lần đầu tiên nổi lên như một cường quốc bơi lội ở SEA Games. Năm 2011, chỉ có Hoàng Quý Phước giành được 2 HCV SEA Games nhưng cũng đã được xem là hiện tượng. Năm nay, với Ánh Viên giành đến 3 HCV, một kỷ lục trong lịch sử bơi lội Việt Nam, cộng thêm 2 chức vô địch của Quý Phước và Lâm Quang Nhật, có thể nói bơi lội Việt Nam đang sở hữu một thế hệ trẻ đầy tài năng và đáng tự hào nhất.

Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, bơi lội đã mang lại niềm tự hào lớn cho đoàn thể thao Việt Nam. “Tôi vừa trò chuyện cùng trưởng đoàn các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia. Họ đều hỏi tại sao SEA Games năm nay, bơi lội Việt Nam thi đấu ấn tượng như vậy? Tôi trả lời bơi lội Việt Nam đang học hỏi các nước bạn, chúng tôi cố gắng cho các VĐV trẻ tập huấn ở nước ngoài cũng như thường xuyên thi đấu cọ xát tại các giải quốc tế” - ông Giang tự hào chia sẻ với báo giới.

Xếp hạng sau ngày 16-12: 1. Thái Lan (59 HCV, 45 HCB, 49 HCĐ); 2. Việt Nam (42, 36, 43); 3. Myanmar (39, 38, 41);
4. Indonesia (38, 51, 50); 5. Malaysia (25, 23, 46);
6. Singapore (20, 19, 29)...

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI