Trở về sau chuyến tập huấn ở Trung tâm Xe đạp thế giới tại Aigle - Thụy Sĩ vào ngày 17-7, Thật lại nhanh chóng có mặt cùng các đồng đội để tham dự Giải Xe đạp nữ toàn quốc Cúp Truyền hình An Giang - Number One 2015 vừa khai mạc vào sáng 19-7 tại TP HCM. Việc có mặt ở trung tâm đào tạo VĐV xe đạp hàng đầu thế giới hơn 1 tháng với Thật là chuyện không bất ngờ. Sau khi đoạt HCB Á vận hội 2014, tay đua trẻ này được các chuyên gia Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) chú ý. Đây là huy chương quý giá, mang tính lịch sử với xe đạp Việt Nam bởi nội dung xe đạp đường trường là một trong những môn thể thao cơ bản tại các đại hội thể thao lớn và có tính cạnh tranh cao.

Nguyễn Thị Thật về nhất chặng 1 Giải Xe đạp nữ toàn quốc Truyền hình An Giang - Cúp Number One 2015 vào sáng 19-7 Ảnh: Dương Thu
Nguyễn Thị Thật về nhất chặng 1 Giải Xe đạp nữ toàn quốc Truyền hình An Giang - Cúp Number One 2015 vào sáng 19-7 Ảnh: Dương Thu

Ngoài thành tích tại Á vận hội, Nguyễn Thị Thật còn đứng hạng 4 Giải Vô địch châu Á. Cùng với Nguyễn Thùy Dung (Biwase Bình Dương), Thật đang là người sở hữu nhiều thành tích nhất của Việt Nam với HCB Giải Vô địch trẻ châu Á năm 2010 và 2011, HCĐ SEA Games 2013 bên cạnh á quân Á vận hội 2014 và HCV tại SEA Games 2015 vừa qua.

Sự tham dự của 3 đội nước ngoài gồm Hàn Quốc, Thái Lan và Hải quan Indonesia ở Giải Xe đạp nữ toàn quốc Cúp Truyền hình An Giang - Number One 2015 là thách thức không chỉ cho Thật, Áo vàng giải này năm 2014, mà còn đối với nhiều tay đua trong nước. Các cuộc tấn công và kéo tốp bắt lại của những tay đua nữ Hàn Quốc sẽ làm tốc độ cuộc đua được nâng cao, qua đó tạo sự cạnh tranh cho các tay đua trong nước nỗ lực và quyết tâm nhằm giành thành tích cao hơn. Tuy nhiên, cung đường đua khá đẹp nhưng lại giữa mùa mưa sẽ là thử thách khắc nghiệt cho mọi tay đua nữ.

Tay đua HCV Á vận hội Jutatip không cùng toàn đội sang Việt Nam nhưng Thái Lan vẫn có Supuksorn Nuntana, một VĐV đẳng cấp châu lục từng thắng Thật nhiều lần. Trao đổi về điều này, tay đua người An Giang cho biết: “Sau chuyến tập huấn ở Thụy Sĩ, kỹ thuật thi đấu của tôi được nâng lên khá rõ, đặc biệt là khả năng bứt tốp và cách giữ sức ở các chặng đường dài. Ngoài ra, các HLV cũng giúp tôi có được bí quyết để tăng cường nước rút khi về đích!”.

Về nhất chặng 1

Vượt qua nhiều tay đua nước ngoài mạnh, Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt ngọc trời An Giang) đã về nhất chặng 1 Giải Xe đạp nữ toàn quốc Truyền hình An Giang - Cúp Number One 2015 diễn ra vào sáng 19-7 với vòng đua quanh quận Bình Tân, TP HCM. Hôm nay, 20-7, giải sẽ tiếp diễn với chặng 2 từ TP HCM đi Vĩnh Long, dự kiến dài 118 km.

Quang Liêm