Tờ báo nổi tiếng thân Real Madrid này dường như đã đưa ra những chỉ tiêu “chết người” đối với một cầu thủ sẽ tròn 36 tuổi khi đáo hạn hợp đồng vào năm 2021. Ở sân chơi đòi hỏi mọi cầu thủ phải luôn có được nguồn thể lực sung mãn nhất, liệu có thể trông chờ gì khi mà gánh nặng tuổi tác đã bắt đầu ảnh hưởng đến Ronaldo?

Có vẻ Ronaldo đang được Real Madrid tưởng thưởng cho thành tích trong quá khứ Ảnh: REUTERS
Có vẻ Ronaldo đang được Real Madrid tưởng thưởng cho thành tích trong quá khứ Ảnh: REUTERS

Ronaldo đã có tổng cộng 371 bàn thắng ở 360 trận đấu cho Real Madrid (trung bình 52 bàn mỗi mùa kể từ năm 2009) và đã được tưởng thưởng xứng đáng bằng 2 danh hiệu Quả bóng vàng FIFA, 4 danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu, 1 ngôi vô địch La Liga, 2 lần vô địch Champions League. Tuy nhiên, những kỳ tích này đã lùi rất xa vào quá khứ… Từ đầu mùa, Ronaldo mới ghi được 7 bàn ở mọi mặt trận - hiệu suất cực kém so với thành tích của chính anh những mùa giải trước. Tuy vậy, Ronaldo vẫn được Real Madrid gia hạn hợp đồng và biệt đãi về lương bổng (365.000 bảng Anh/tuần) nhờ vào những đóng góp to lớn kể trên cùng với vai trò một biểu tượng, tạo sức hút thương mại to lớn cho CLB.

Real Madrid bị cấm chuyển nhượng đến hết năm 2017. Phải giữ các trụ cột trước lời mời đầy sức quyến rũ từ các CLB nước Anh, Real Madrid chỉ còn cách mở rộng hầu bao, bất chấp quỹ lương của đội bóng ngày càng phình ra khủng khiếp. Ở độ tuổi mà những huyền thoại sống như Raul hay Casillas phải khăn gói ra đi còn Ronaldo vẫn được trọng dụng, rõ ràng Real buộc phải chấp nhận phiêu lưu với siêu sao Bồ Đào Nha, với dàn cầu thủ ngôi sao để duy trì hình ảnh CLB có doanh thu cao nhất thế giới.

Đ.Linh