Real Madrid được FIFA bồi thường 1 triệu euro vì Marcelo chấn thương

Tin mới

20/01/2013 15:25

(NLĐO) - Nhằm bù đắp cho 56 ngày hậu vệ người Brazil Marcelo vật lộn với chấn thương và không thể đóng góp gì cho CLB, FIFA đã quyết định bồi thường cho Real Madrid nhận hơn 1 triệu euro.

Tính đúng, tính đủ 56 ngày không có được sự phục vụ của hậu vệ Marcelo, đội bóng thành Madrid được bồi thường 1.150.688 euro thông qua chương trình Bảo vệ các câu lạc bộ mà một phần tiền được sử dụng để chữa trị cho cầu thủ của mình cho đến khi bình phục hoàn toàn. 

Real Madrid là một trong những đội bóng đầu tiên được áp dụng những điều khoản của chương trình trên, được FIFA thành lập để có cơ sở tính toán đền bù cho các CLB khi đóng góp cầu thủ của mình cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong hệ thống chính thức. Kinh phí cho chương trình này đến từ các chính sách chi trả bảo hiểm mà FIFA đã ký kết với các bên liên quan.

Marcelo là mẫu cầu thủ thi đấu xông xáo trong cả màu áo Brazil và Real Madrid

Marcelo dính chấn thương từ ngày 14-10-2012 trong một buổi tập của đội tuyển Brazil. Anh bị gãy chân phải và phải nghỉ thi đấu suốt ba tháng cho đến khi tập luyện trở lại hôm 7-1 vừa qua. 

Liên quan đến chính sách này, mới đây, FIFA đã quyết định tăng mức chi trả cho các CLB đóng góp cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tham dự VCK World Cup diễn ra ở Brazil hai năm tới. Hay nói một cách đơn giản và dễ hiểu, FIFA phải bỏ tiền ra “thuê” cầu thủ của các CLB để họ tham gia thi đấu tại các kỳ World Cup.

Trong cuộc họp vừa diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ, giữa FIFA với Ban lãnh đạo các CLB trên thế giới, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke đã tuyên bố, tổ chức này sẽ bắt đầu chi trả cho CLB có cầu thủ tham dự World Cup 2014 từ trước khi trận khai mạc diễn ra 2 tuần cho tới khi đội tuyển quốc gia của cầu thủ đó bị loại khỏi giải đấu. Mức chi trả này là 2.850 USD/người/ngày, cao hơn so với mức 1.600 USD/ người/ ngày tại World Cup 2010.Cũng cần nói thêm, trước VCK World Cup 2010 tại Nam Phi, FIFA không tính đến việc chi trả khoản tiền này và đã tạo nên một nỗi bức xúc kéo dài cho các CLB lớn ở châu Âu suốt từ năm 2007 đến trước World Cup 2010. Nhiều cầu thủ sau khi quay về thi đấu cho đội tuyển nước mình đã dính chấn thương nghiêm trọng và phải nghỉ dài hạn, thậm chí có người đã phải treo giày vĩnh viễn.

Với việc FIFA chấp nhận chi tiền để bồi thường cho các CLB có cầu thủ chấn thương khi khoác áo đội tuyển và hỗ trợ trả lương cho các CLB có cầu thủ tham dự World Cup, có thể nói các CLB hàng đầu châu Âu phần nào thỏa mãn khi đã có thuốc đặc trị cho cái gọi là “virus FIFA”. 

Tại World Cup 2010, FIFA đã chi tổng cộng 40 triệu USD, trong đó, CLB Barcelona (Tây Ban Nha) nhận được mức thanh toán lên đến 866.267 USD. Tiếp theo sau là những đội bóng khác như Bayern Munich (Đức, 778.667 USD), Chelsea (Anh, 762.667 USD), Liverpool (Anh, 696.600 USD)... 
Đông Linh (theo fifa.com)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI