Chiến thắng 4-1 trước Juventus rạng sáng 4-6 giúp Real Madrid đi vào lịch sử bóng đá thế giới với nhiều kỷ lục không tưởng. Ngoài việc trở thành đội bóng đầu tiên phá được lời nguyền Champions League và có số lần vô địch nhiều nhất (12 lần), đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn nắm giữ kỷ lục mà rất ít CLB có thể san bằng. 

Real Madrid sở hữu chuỗi trận ghi bàn dài nhất lịch sử - Ảnh 1.

Đó là kỷ lục 60 trận liền đều ghi được bàn thắng, tính trên mọi đấu trường, trong 1 mùa giải. Kỷ lục của Real Madrid bắt đầu từ trận thắng Sevilla 3-2 ở Siêu Cúp châu Âu hồi đầu mùa 2016-2017. Trận đấu cuối cùng ở La Liga mùa này, Real Madrid thắng Malaga 2-0, đó là trận thứ 59 họ có bàn thắng và trận chung kết Champions League với Juventus rạng sáng 4-6 ("kền kền trắng" thắng 4-1) là trận thứ 60 liên tiếp họ phá lưới đối phương.

Còn nếu tính xuyên suốt, đội bóng này cũng giữ kỷ lục ghi liên tục với 65 trận ở các giải đấu chính thức.

Kỷ lục trên của Real đã bỏ xa thành tích 44 trận ghi bàn liên tục của Barcelona những năm 1940 và kỷ lục 61 trận đều ghi bàn của Bayern Munich trong khoảng thời gian từ 2012 đến 2014. 

 Lần cuối cùng Real Madrid không thể ghi bàn vào lưới đối thủ là trận hòa Man City 0-0 ở bán kết lượt đi Champions League mùa trước. 

Xem lại trận Real Madrid - Juventus 4-1:

Ch. Tuấn