Ông bầu này đích thân đến trung tâm tập luyện Valdebebas để lắng nghe chia sẻ của Benzema. Không dừng ở đó, đội bóng Hoàng gia thành Madrid còn ra thông cáo chính thức: “Benzema đã tập luyện trở lại chiều 5-11 ở trung tâm Ciudad sau khi cung cấp các chứng cứ cần thiết cho tòa án Versailles. Chủ tịch CLB đã gặp gỡ Benzema, tin tưởng vào sự vô tội của anh, đồng thời ủng hộ tuyệt đối nơi cầu thủ người Pháp, mong anh tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại”.

Chủ tịch F. Perez của Real trò chuyện với Benzema tối 5-11 Ảnh: Realmadrid.com
Chủ tịch F. Perez của Real trò chuyện với Benzema tối 5-11 Ảnh: Realmadrid.com

Về phần mình, Benzema khẳng định anh không tham gia vào hành vi tống tiền, đồng thời cho biết đã sẵn sàng ra sân trở lại, cụ thể là ở chuyến làm khách của Real Madrid tại Sevilla vào cuối tuần này sau khi đã nghỉ suốt một thời gian dài vì chấn thương...

Chuyện bắt đầu hôm 5-10 vừa qua khi Benzema đã trực tiếp gặp Valbuena (tuyển thủ Pháp đang chơi cho Lyon) và nói chuyện về vụ băng hình ghi các cảnh “nóng” của cầu thủ này bị 3 đối tượng dùng tạo sức ép, buộc Valbuena phải bỏ ra số tiền lớn chuộc lại hồi tháng 6.

Kênh truyền hình Pháp M6 hôm 4-11 đã công bố một đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa Benzema và một người đàn ông có tên Karim Z., được cho là một trong những thủ phạm vụ tống tiền Valbuena. Trong đoạn ghi âm, Benzema đã nói: “Đừng lo, hắn (Valbuena) không có sự chọn lựa nào đâu. Tôi sẽ nhắc lại với hắn và hắn sẽ phải xì tiền ra”. Tuy nhiên, theo tạp chí L’ Observation, Benzema đã gặp và tư vấn cho Valbuena không nên trả tiền, cũng không phải lo lắng gì về vụ tai tiếng nếu như những kẻ tống tiền tiếp tục dọa dẫm. Không những thế, Benzema còn khuyên Valbuena trong trường hợp xấu nhất phải sẵn sàng thú nhận mọi chuyện với gia đình và khuyên họ giữ bình tĩnh chờ Benzema thuyết phục những kẻ tống tiền.

Khai trước tòa án Versailles, Benzema cho biết những nghi can trong vụ tống tiền đã liên hệ với một người thân của Benzema để dùng tiền đạo đội tuyển Pháp làm cầu nối, gây sức ép thực hiện thành công vụ tống tiền. Tòa án Versailles cho biết sẽ khởi tố Benzema với tội danh “đồng lõa tống tiền và tham gia băng đảng phạm tội”, đủ để anh có thể bị kết án tới 5 năm tù.

Chưa biết mọi việc sẽ đi về đâu nhưng với đội tuyển Pháp, đây là cú sốc mạnh trong quá trình chuẩn bị cho VCK Euro 2016 trên sân nhà. Trước mắt, HLV D. Deschamps đã loại cả Benzema và Valbuena khỏi danh sách thi đấu giao hữu với hai đội tuyển Đức và Anh trong tháng 11.

Trong quá khứ, Benzema và F. Ribery từng gây ồn ào trong vụ “gái gọi vị thành niên” năm 2009 nhưng may mắn được trắng án. Tại Tây Ban Nha, Benzema liên tục vướng vào các vụ vi phạm luật giao thông do lái xe vượt tốc độ quy định. Đó là chưa kể việc tiền đạo này vướng vào vụ quan hệ tình dục với người chuyển giới không dưới 1 lần.

Mùa hè vừa qua, Arsenal từng đề nghị mua Benzema với giá 45 triệu bảng nhưng không được Real Madrid chấp thuận.

Đông Linh