Nguyên nhân khiến cầu thủ đang chơi cho Bayern Munich giã từ đội bóng áo màu lam dù phong độ vẫn còn tốt là vì anh muốn dành nhiều thời gian cho gia đình và CLB.

Ribery cho biết: “Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nói lời chia đội tuyển quốc gia. Tôi muốn dành nhiều thời gian cho mình, gia đình và cả Bayern. Ngoài ra, tôi cũng muốn dành cơ hội cho những cầu thủ trẻ khác ở đội tuyển Pháp”.

Quả bóng đồng 2014 Franck Ribery

Franck Ribery quyết định chia tay tuyển Pháp ở tuổi 31

Ở VCK World Cup 2014, Ribery giờ phút chót đã bị HLV Deschamps loại khỏi đội tuyển vì chấn thương lưng tái phát. Tuyển Pháp sau đó vẫn thi đấu khá thành công và chỉ chịu dừng bước trước nhà vô địch Đức ở tứ kết. Chấn thương kéo dài trong thời gian qua cũng là một nguyên nhân khiến Ribery nói lời của tay đội tuyển. Theo xác nhận của Bayern Munich, tiền vệ mặt thẹo này vẫn chưa hoàn toàn bình phục và anh đã không tham dự trận Siêu cúp Đức với Dortmund vào rạng sáng 14-8 với thất bại thuộc về “hùm xám”.

Ribery được triệu tập vào đội tuyển Pháp vào năm 2006, từng tham dự World Cup 2006, 2010 và Euro 2008. Trong 80 lần khoác áo Les Blues, anh ghi được tổng cộng 16 bàn thắng. Ribery sẽ không thể tham dự Euro 2016 được tổ chức ngay trên đất nước mình.

Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, tuyển Pháp đã mất đi 2 tiền vệ tài năng. Trước đó, Nasri cũng tuyên bố kết thức sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi không được HLV Deschamps cho dự World Cup 2014.

C. Tuấn