Trận tứ kết lượt về Champions League diễn ra vào rạng sáng 14-4 giữa Barcelona và Atletico Madrid đã kết thúc với thắng lợi 2-0 (chung cuộc 3-2) dành cho thầy trò HLV Simeone. Những phút cuối trận đấu đã xảy ra một tình huống gây tranh cãi khi trọng tài không cho Barcelona được hưởng quả phạt đền dù bóng chạm tay tiền vệ Atletico Madrid trong vòng cấm.

Nói về tình huống này, Rio Ferdinand khẳng định thầy trò HLV Simeone đã quá may mắn, bởi nếu Barcelona được hưởng và tận dụng thành công quả phạt đền này, trận đấu sẽ bước sang hiệp phụ.

Tình huống Gabi để bóng chạm tay trong vòng cấm

Tình huống Gabi để bóng chạm tay trong vòng cấm

“Đó là một quả phạt đền không thể chối cãi, tình huống trên xảy ra trong vòng cấm. Bạn có thể thấy phản ứng của Gabi vì bóng đã chạm tay cậu ấy. Ngay sau khi để bóng chạm tay, Gabi như thể muốn gào lên: “Trời ơi, tôi đã làm cái quái gì thế này?”. Tình huống quay chậm đã chứng minh điều đó. Tôi cho rằng các cầu thủ Barcelona hoàn toàn xứng đáng được hưởng quả phạt đền, họ sẽ phát điên với quyết định của trọng tài.” – Rio Ferdinand cho biết.

Rio Ferdinand (trái) và Paul Scholes (giữa) trong chương trình BT Sport

Rio Ferdinand (trái) và Paul Scholes (giữa) trong chương trình BT Sport

Dẫu vậy, cựu danh thủ M.U vẫn khẳng định các cầu thủ của Atletico Madrid nhìn chung đã thi đấu xuất sắc hơn và xứng đáng vào bán kết. “Tôi cho rằng Atletico Madrid đã cho chúng ta thấy được cách đánh bại Barcelona.” – Cựu trung vệ “quỷ đỏ” nói thêm.

Cùng quan điểm với Rio Ferdinand, Paul Scholes cho biết: “Bạn phải thừa nhận rằng các cầu thủ Atletico Madrid đã phòng ngự rất tốt trong vòng cấm bằng những pha chặn bóng và “tắc” bóng tuyệt vời. Điều này đòi hỏi sự tập trung cao độ và tinh thần thi đấu lăn xả của các cầu thủ. Thật tuyệt vời.”

Xem lại tình huống gây tranh cãi:

Cao Lực