Cuộc sống của Rio Ferdinand ít nhiều đã bị xáo trộn từ khi cô vợ Rebecca qua đời vì ung thư vú vào năm 2015.

Cựu cầu thủ Man United đang trong cảnh gà trống nuôi con. Anh đã quen dần với việc thay vợ chăm sóc các con nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc dạy dỗ các cháu thích nghi với cuộc sống không có mẹ bên cạnh. Đá bóng đỉnh cao suốt gần 2 thập kỷ, người hâm mộ nhớ đến Rio Ferdinad như một trung vệ thép với lối đá mạnh mẽ và là người biết cách vực dậy tinh thần đồng đội mỗi lần M.U rơi vào khó khăn.

Rio hiện là bình luận viên cho một kênh truyền hình. Cựu trung vệ này vừa trải lòng mình trên Radio Times về khoảng thời gian đau buồn sau cái chết của vợ.


Khó khăn của Rio Ferdinand là phải chăm sóc 3 con nhỏ

Khó khăn của Rio Ferdinand là phải chăm sóc 3 con nhỏ

“Trong bóng đá bạn không thể chơi với một tinh thần yếu đuối khi trong đầu luôn phải suy nghĩ” - Ferdinand mở đầu câu chuyện. “Tất cả mọi thứ là ở bạn. Khi bạn suy sụp, tất cả sẽ khép lại còn khi bạn không chấp nhận và muốn thay đổi, bạn có thể làm bất cứ điều gì. Khi bạn đến sân bay bạn thậm chí không nhìn vào một bảng chỉ dẫn, bạn chỉ cần làm theo đôi chân của mình. Tôi làm được những điều đó là vì tôi có niềm tin vào Rebecca và mọi thứ vẫn còn đối với tôi”.


Rio Ferdinand và vợ Rebecca

Rio Ferdinand và vợ Rebecca

Cựu đội trưởng tuyển Anh thừa nhận anh từng suy sụp và cần đến sự thông cảm của mọi người. Ferdinand lúc đầu không tỏ ra đau buồn trước công chúng, cố kìm nén cảm xúc bằng cách làm việc thật nhiều, nhưng anh không thể vượt qua áp lực và tìm đến hơi men. Cuối cùng anh quyết định thay đổi và nhờ chuyên gia trị liệu, các vận động viên đồng nghiệp từng gặp phải những nỗi đau tương tự. Nhưng Ferdinand quan niệm rằng cầu thủ bóng đá là một chiến binh thì làm sao anh có thể gục ngã trước hoàn cảnh?!.

“Tôi không muốn mọi người cảm thấy tiếc cho tôi. Lối sống ngày càng thay đổi và khi ai đó cảm thấy tiếc nuối vì một điều gì đó, có nghĩa là bạn đang cố gắng mạnh mẽ để thay đổi mọi thứ. Và bạn không muốn có những người như thế trong phòng thay đồ của CLB” - Rio nói thêm.

Rio Ferdiand có 12 năm khoác áo M.U, thi đấu 312 trận, giành nhiều danh hiệu lớn như Champions League và Giải Ngoại hạng Anh. Năm 2014, anh sang QPR nhưng không để lại nhiều dấu ấn trước khi giải nghệ năm 2015 vì cú sốc vợ chết.

Huỳnh Lộc