Rời HAGL, HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt XSKT Cần Thơ - Ảnh 1.

HLV Đinh Hồng Vinh (thứ hai bên phải) sẽ trở thành thuyền trưởng mới của XSKT Cần Thơ

Chiều 29-11, HLV Đinh Hồng Vinh đã xác nhận thông tin chính thức trở thành tân HLV CLB XSKT Cần Thơ với bản hợp đồng 2 năm. Ban lãnh đạo đội bóng miền Tây hy vọng với những gì tích lũy được khi làm trợ lý cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở U20 Việt Nam cũng như ở các đội trẻ HAGL, HLV Đinh Hồng Vinh sẽ thổi luồng sinh khí mới cho đội bóng xếp áp chót V-League 2017.

Lãnh đạo XSKT Cần Thơ từng có ý định mời HLV Đinh Hồng Vinh về thay ông Vũ Quang Bảo từ mùa giải 2017 nhưng do vướng mắc thủ tục nên mọi việc phải chờ đến mùa bóng 2018. HLV Đinh Hồng Vinh gây ấn tượng khi dẫn dắt U15 HAGL vô địch U15 quốc gia năm 2016, dẫn dắt U13 HAGL vô địch U13 quốc gia năm 2017, đồng thời là người góp sức đào tạo nhiều tài năng trẻ của lớp năng khiếu HAGL như Châu Ngọc Quang, Triệu Việt Hưng, A Hoàng, Trần Minh Vương, Lê Phạm Thành Long…

Năm 2014 với nòng cốt là lứa năng khiếu HAGL, đội Phú Yên do HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt đã lên chơi tại giải hạng Nhất. Một năm sau đội đã trụ hạng thành công nhưng Phú Yên đã không tiếp tục mượn quân của HAGL. "Tôi là HLV trẻ nên còn thiếu kinh nghiệm trận mạc. Chỉ mong khi dẫn dắt XSKT Cần Thơ sẽ được dư luận, báo chí và người hâm mộ ủng hộ", HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ.

HLV Đinh Hồng Vinh là trợ lý đắc lực của HLV Hoàng Anh Tuấn tại VCK World Cup U20 năm 2017. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp cầm quân của HLV người gốc Bình Định.

Anh Dũng