Ronaldinho chính thức giải nghệ - Ảnh 1.

Thông tin Ronaldinho giải nghệ được anh trai cũng là người đại diện của cầu thủ này Roberto Assis cho biết hôm 16-1. Một loạt sự kiện nhằm vinh danh ngôi sao bóng đá 37 tuổi này đã được lên kế hoạch tổ chức trong thời gian tới.

"Cậu ấy đã tuyên bố dừng lại. Sự nghiệp bóng đá sẽ kết thúc tại đây. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều sự kiện ở Brazil, châu Âu và châu Á cũng như với đội tuyển Brazil" - Roberto nói.

Ronaldinho bắt đầu sự nghiệp tại CLB Gremio ở Brazil trước khi chuyển đến PSG (Pháp) vào năm 2001. Thời kỳ đỉnh cao của anh là 5 năm ở Tây Ban Nha, trong màu áo Barcelona khi giành được 2 danh hiệu vô địch La Liga và 1 Champions League (2005).

Ronaldinho sau đó sang Ý khoác áo AC Milan, nơi anh giành danh hiệu Serie A mùa 2010-2011. Cuối sự nghiệp, Ro "vẩu" trở về quê nhà khoác áo CLB Flamengo vào năm 2011 và một vài CLB khác như Atletico Mineiro, Queretaro (Mexico) và Fluminense.

Ở cấp ĐTQG, Ronaldinho là thành viên của tuyển Brazil vô địch World Cup 2002. Cá nhân anh có 1 lần nhận Quả bóng vàng thế giới vào năm 2005.

Ch. Tuấn