Ronaldinho sẵn sàng khoác áo Chapecoense nếu họ muốn

Ronaldinho sẵn sàng khoác áo Chapecoense nếu họ muốn

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Colombia cách nay 3 ngày đã cướp đi 75 sinh mạng, trong đó có 19 cầu thủ CLB Chapecoense. Sau tai nạn, có rất nhiều kiến nghị, hỗ trợ CLB của Brazil như trao cúp vô địch Copa Sudamericana, không đánh rớt hạng trong 3 mùa liên tiếp, cho mượn cầu thủ miễn phí… Bên cạnh đó, những ngôi sao bóng đá cũng đã ngỏ lời muốn khoác áo Chapecoense nhằm góp phần xoa dịu nỗi mất mát quá lớn cho CLB này.

Một trong những ngôi sao bóng đá đầu tiên lên tiếng là Ronaldinho. Thông qua người đại diện cũng là anh trai của mình, Ronaldinho cho biết sẽ thi đấu cho Chapecoense nếu họ muốn. Cựu tiền vệ tuyển Brazil hiện chưa thi đấu cho CLB nào kể từ khi rời Fluminense năm 2015.

“Đây là thời điểm khó khăn với Chapecoense. Nếu họ muốn ký hợp đồng với Ronaldinho, chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện. Chúng tôi muốn giúp đỡ họ vì chúng tôi cùng là người Brazil” - Roberto Assis, anh trai của Ronaldinho, nói.

Trong khi đó cựu tuyển thủ Argentina Juan Roman Riquelme - dù đã 38 tuổi - vẫn sẵn sàng xỏ giày trở lại để thi đấu không lương cho Chapecoense. Riquelme khoác áo Argentina 51 lần trong giai đoạn 1997-2008, ghi 17 bàn. Anh cũng từng thi đấu cho Boca Juniors (1996-2002), Barcelona (2002-2005), Villarreal (2005-2007)…

Cựu tiền vệ tuyển Argentina Riquelme
Cựu tiền vệ tuyển Argentina Riquelme
Châu Tuấn