Trong 45 phút đầu tiên, Ronaldo dù không ghi được bàn thắng nhưng đã thi đấu cực kỳ năng nổ. Không chỉ có vậy, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn phải nhận tấm thẻ vàng đầu tiên của trận đấu do lỗi phản ứng. Từ một tình huống phản công của Al Nassr, Ronaldo đang dẫn bóng tăng tốc thì trọng tài thổi còi kết thúc hiệp đấu, khiến tiền đạo 38 tuổi bất bình. Anh bực dọc đá bóng lên trời và phải nhận thẻ vàng.

Ronaldo không ghi bàn, Al Nassr vẫn vào bán kết Cúp Nhà vua - Ảnh 1.

Ronaldo thi đấu năng nổ nhưng không ghi được bàn thắng

Trở lại với diễn biến chung của trận đấu… Khi khán giả có mặt tại sân King Saud University còn chưa kịp ổn định chỗ ngồi thì Al Nassr đã có bàn mở tỉ số ngay giây 12. Từ pha tấn công đầu tiên, Al Najei bình tĩnh xử lý bóng trong vòng cấm và dứt điểm nhẹ nhàng tung lưới đội khách Abha.

Ronaldo không ghi bàn, Al Nassr vẫn vào bán kết Cúp Nhà vua - Ảnh 2.

Al Nassr mở tỉ số từ giây thứ 12

Chưa đầy 1 phút sau, Abha suýt gỡ hòa khi Al Amri đã đánh bại thủ thành Alaquidi của Al Nassr nhưng hậu vệ Gonzalez đã kịp lui về cứu bóng ngay trước vạch vôi. Đến phút 21, Al Khaibari nhân đôi cách biệt từ đường chuyền ngang của Ronaldo ở trung lộ và dứt điểm một chạm thành bàn. Ở nửa cuối hiệp một, Ronaldo có hai tình huống đối mặt thủ thành nhưng không thể chiến thắng.

Ronaldo không ghi bàn, Al Nassr vẫn vào bán kết Cúp Nhà vua - Ảnh 3.

Ronaldo bực tức vì trọng tài cắt còi hết hiệp khi anh đang dốc bóng tấn công

Đầu hiệp 2, thủ thành Abha chọn sai vị trí đón bóng, để cho Maran dứt điểm cận thành ở phút 49 nâng tỉ số lên 3-0 cho Al Nassr. Chưa đầy 1 phút sau khi thoát bàn thua thứ tư do Ali Alhasssan đưa bóng trúng xà ngang khung thành, đội khách Abha rút ngắn tỉ số còn 1-3 do công của Mohammed.

Ronaldo không ghi bàn, Al Nassr vẫn vào bán kết Cúp Nhà vua - Ảnh 4.

Al Nassr của Ronaldo vào bán kết Cúp Nhà vua Ả Rập Saudi

Chung cuộc, Al Nassr chiến thắng 3-1 để giành quyền vào bán kết Cúp Nhà vua Ả Rập Saudi, chờ gặp Al Wehda vào ngày 23-4. Trở về vòng 21 giải Saudi League cuối tuần này, đội bóng của Ronaldo sẽ tiếp tục gặp Abha vào ngày 19-3.

Quốc An