Ronaldo chẳng sợ gì, chỉ sợ chết trẻ!
Ronaldo chẳng sợ gì, chỉ sợ chết trẻ!

Trong cuộc trò chuyện với tạp chí Libero (Tây Ban Nha) hôm 28-8, tiền đạo Ronaldo tâm sự: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là phải chết khi còn trẻ. Tôi không muốn chết trẻ. Tôi muốn chết khi mình đã già, khi đã 80 hoặc 90 tuổi gì đó”.

Sở dĩ tiền đạo đang khoác áo Real Madrid thổ lộ như vậy là vì anh từng chứng kiến cái chết của người cha ruột khi ông còn khá trẻ. Cha của Ronaldo qua đời ở tuổi 52 vì bệnh gan mà nguyên nhân ban đầu là do nghiện rượu. Chính điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý của anh. Không những vậy, Ronaldo cũng từng có 2 lần chết hụt trong đời. Đó là lúc còn nằm trong bụng mẹ và sau này khi chơi cho Sporting Lisbon, anh chuẩn đoán bị bệnh tim có thể đột tử bất cứ lúc nào!

Để xua tan nỗi ám ảnh đó, Ronaldo rất nghiêm túc trong việc luyện tập, thi đấu và nghỉ ngơi. Bởi vậy, rất ít khi người ta thấy anh uống rượu hay hút thuốc.

Bên cạnh đó, Ronaldo bây giờ đã là cha nên còn phải có trách nhiệm chính dưỡng dạy đứa bé khi bé không có mẹ bên cạnh. CR7 có con với một người phụ nữ trẻ sau cuộc tình chóng vánh tại Mỹ. Gia đình Ronaldo được cho là đã chu cấp cho bà mẹ trẻ tiền, ngược lại anh được giành quyền nuôi con.

Cha còn Ronaldo trong một lần đi xem quần vợt
Cha còn Ronaldo trong một lần đi xem quần vợt

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, CR7 tâm sự với anh, gia đình và bạn bè có ý nghĩa vô cùng quan trọng và anh muốn trở thành người bình thường, làm những việc bình thường như bao người khác. “Tôi luôn cố gắng cư xử như cách mà bất kỳ ai vẫn làm đối với gia đình, với bạn bè, với con trai của tôi”.

Ngoài ra, tiền đạo này còn tiết lộ tham vọng sẽ trở thành cầu thủ số 1 của thời đại: “Mục tiêu của tôi là trở thành số 1, và tập luyện chăm chỉ hết mức để thúc đẩy bản thân tới giới hạn cao nhất. Tôi luôn tâm niệm như thế, và trong vòng 10 năm qua, tôi nghĩ đã có được những thành công nhất định. Vì thế, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi con đường ấy”.

Ronaldo được xem là người rất chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu. Trong ảnh: CR7 chuẩn bị cho mùa giải mới
Ronaldo được xem là người rất chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu. Trong ảnh: CR7 chuẩn bị cho mùa giải mới
C. Tuấn