Ronaldo trốn giới truyền thông sau cáo buộc gian lận thuế - Ảnh 1.

Ronaldo "tịt ngòi" trong trận đấu với Mexico rạng sáng 19-6

Nguyên nhân tiền đạo người Bồ Đào Nha vắng mặt trong buổi họp báo sau trận đấu mở màn bảng A Confederations Cup là vì cầu thủ này muốn trốn tránh những câu hỏi liên quan đến cáo buộc trốn thuế và tương lai của mình ở Real Madrid.

Siêu sao này lấy lý do phải điều trị chấn thương nên không tham gia buổi họp báo. Ronaldo chỉ trả chớp nhoáng trên kênh YouTube của FIFA về trận đấu trước khi nhanh chóng rời đi trong sự bám đuổi của cánh phóng viên. 

Ở trận đấu rạng sáng 19-6, có lẽ vì chịu áp lực mấy ngày qua nên Ronaldo không thể ghi bàn. Tuy nhiên tiền đạo này cũng kịp góp công bằng pha kiến tạo cho Quaresma ghi bàn mở tỉ số. 

Ronaldo trốn giới truyền thông sau cáo buộc gian lận thuế - Ảnh 2.

Ronaldo lấy lý do điều trị chấn thương để trốn họp báo

Ronaldo trốn giới truyền thông sau cáo buộc gian lận thuế - Ảnh 3.

Trước trận đấu trên 1 ngày, Ronaldo đã gây sốc khi tuyên bố muốn rời Real Madrid sau cáo buộc trốn thuế với số tiền đến 15 triệu euro từ năm 2011-2014. 

Ngay sau khi có thông tin Ronaldo muốn rời Real, hàng loạt các tờ báo thể thao ra sức bình luận, phân tích về điểm đến tiếp theo của siêu sao này. Các hãng cá cược thì đua nhau ra tỉ lệ về khả năng của những CLB lớn như M.U, PSG, Man City... muốn sở hữu chân sút người Bồ Đào Nha. 

Ronaldo trốn giới truyền thông sau cáo buộc gian lận thuế - Ảnh 4.

Mọi chuyện vẫn chỉ lại ở tin đồn nhưng qua sự việc trên đã cho thấy mức độ nổi tiếng của VĐV có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay là như thế nào. 

Với Ronaldo, phát ngôn trong lúc bực dọc đã vô tình bộc lộ sự lúng túng của anh và tự đẩy mình thế khó mà trước hết là không thể tập trung toàn bộ tinh thần cho giải đầu tiền World Cup 2018 đang diễn ra tại Nga. 

Video clip trận Bồ Đào Nha - Mexico 2-2:

Ch. Tuấn