Cùng với Mohamad Salah và Luka Modric, Ronaldo có tên trong danh sách top 3 ứng viên của giải FIFA The Best 2018 (Cầu thủ xuất sắc nhất). Trong khi đó, Messi có tên trong danh sách đề cử giải Puskas 2018 (Bàn thắng của năm).

Tuy nhiên, cả Messi và Ronaldo đều vắng mặt trong đêm gala trao giải. Nói về điều này, Modric cho biết: "Ai cũng có lí do riêng. Rõ ràng là tôi muốn họ tham dự lễ trao giải nhưng họ đã vắng mặt".

Trong khi đó, HLV Fabio Capello khẳng định Messi và Ronaldo thể hiện sự "thiếu tôn trọng" khi không tham dự lễ trao giải.

Ronaldo và Messi bị chỉ trích vì không dự lễ trao giải The Best - Ảnh 1.

Ronaldo và Messi bị chỉ trích "thiếu tôn trọng" khi không tham dự lễ trao giải FIFA. Ảnh: AP

"Sự vắng mặt của Ronaldo và Messi? Đó là một sự thiếu tôn trọng với cầu thủ, với FIFA và với thế giới bóng đá. Có thể là họ đã thắng quá nhiều nên không muốn thua. Trong cuộc sống, bạn phải "chuẩn" dù thắng hay thua" – HLV Capello khẳng định.

Cựu tiền đạo tuyển Uruguay và CLB Man United Diego Forlan cũng chỉ trích Messi và Ronaldo thiếu tôn trọng khi vắng mặt trong đêm trao giải.

"Đây là một sự kiện dành cho mọi cầu thủ và họ nên đến đây. Không quan trọng là ai đoạt giải. Messi và Ronaldo phải thể hiện bằng cả thái độ và hành động vì họ đã là một hình mẫu của thế giới" – Forlan chia sẻ.

Trong khi đó, cựu danh thủ Croatia Davor Suker cho rằng Messi và Ronaldo thiếu tinh thần thể thao khi vắng mặt. "Bạn phải là một quý ông ngay cả khi thắng và khi thua" – Suker cho hay.

Ronaldo và Messi bị chỉ trích vì không dự lễ trao giải The Best - Ảnh 2.

Modric nhận giải FIFA The Best 2018. Ảnh: Reuters

Cao Lực