Trong trận đấu đáng chú ý nhất ở sự kiện UFC 190 diễn ra sáng 2-8 tại Rio de Janeiro (Brazil), Ronda Rousey chỉ mất 34 giây để hạ đo ván võ sĩ chủ nhà Bethe Correira trong trận bảo vệ đai vô địch hạng gà. Với 11 trận toàn thắng trong sự nghiệp, trong đó có kỷ lục thắng đo ván siêu nhanh (14 giây), Rousey được mệnh danh là “nữ hoàng UFC”, là “độc cô cầu bại” của nữ ở môn võ đối kháng nguy hiểm nhất. Thậm chí, cô gái 28 tuổi này còn được Hollywood mời đóng một loạt vai khá ấn tượng trong các phim bom tấn như “Fast & Furious 7”, “Biệt đội đánh thuê 3”...

 

Ronda Rousey (phải) trong một pha tấn công ngay đầu trận. Ảnh: REUTERS
Ronda Rousey (phải) trong một pha tấn công ngay đầu trận. Ảnh: REUTERS

 

Rousey có lúc bày tỏ ý định muốn được thượng đài cùng các đồng nghiệp nam cùng hạng cân vì quá chán khi phải hạ các đối thủ nữ hết trận này đến trận khác. Dù ý tưởng này sau đó bị chính mẹ của Ronda ngăn cấm cũng như UFC không bao giờ đồng ý nhưng nữ võ sĩ vừa xinh đẹp lại giỏi võ này không nói suông về tài năng của mình.

Được dự đoán sẽ có một trận đấu khó khăn để bảo vệ đai vô địch hạng lông lần thứ 5 khi cô phải đối mặt với Bethe Correia, đối thủ được chơi trên sân nhà và đã toàn thắng trong 9 trận đã đấu trong sự nghiệp (2 trận thắng đo ván). Correia từng ngạo nghễ tuyên bố cô sẽ khiến Ronda Rousey xấu hổ mà... tự vẫn. Tuy vậy, lợi thế sức trẻ và sự khôn ngoan của một nhà vô địch UFC, Rousey liên tiếp tung ra hàng chục cú đánh trực diện vào mặt kết hợp lên gối nhằm dồn Correia vào góc võ đài. Đối thủ người Brazil hơn cô 4 tuổi đã không thể chống đỡ được và bị hạ đo ván ở giây thứ 34 của hiệp thi đấu thứ nhất.

Với chiến tích vinh quang này, “nữ hoàng UFC” người Mỹ nâng thành tích trong sự nghiệp thi đấu của mình lên 12 trận chưa hề nếm mùi thất bại, trong đó có 2 thắng lợi bằng đo ván.

 

Anh Dũng