Rooney bị Ibrahimovic soán ngôi Cầu thủ giàu nhất Anh - Ảnh 1.

Ibrahimovic, cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất tại Anh

Tờ Sunday Times (Anh) vừa công bố danh sách tốp 10 VĐV thể thao thu nhập nhiều Vương quốc Anh năm 2017 (gồm các VĐV Anh và những người đang thi đấu tại đây). Trong đó, ở môn bóng đá, Ibrahimovic đã vượt qua Rooney để chiếm vị trí số 1.

Cụ thể, chân sút người Thụy Điển có thu nhập trong năm qua là 110 triệu bảng Anh, xếp thứ hai trong danh sách, sau tay đua F1 Lewis Hamilton nhưng trên Rooney (93 triệu bảng Anh).

Thu nhập của Rooney đã tăng lên 11 triệu bảng Anh trong năm qua nhưng vẫn không đủ để vượt qua người đồng đội mới tại Old Trafford. Ibrahimovic chỉ nhận lương 220.000 bảng/tuần, thấp hơn so với 300.000 bảng/tuần của Rooney nhưng số tiền anh kiếm được từ các nguồn khác lại nhiều hơn Rooney. 

Cựu tiền đạo Thụy Điển đã đăng ký với Văn phòng Đăng ký - Sáng chế Thụy Điển để bảo vệ về mặt hình ảnh và thu được nhiều tiền từ các hợp đồng tài trợ với các công ty, mà nhiều nhất là từ Nike.

Rooney bị Ibrahimovic soán ngôi Cầu thủ giàu nhất Anh - Ảnh 2.

Hai HLV mới đến Manchester mùa này là Jose Mourinho và Pep Guardiola, cũng nằm trong tốp 10 với HLV của M.U xếp thứ 7 và thuyền trưởng Man City thứ 10. Ngôi sao của Real Madrid Gareth Bale xếp thứ năm với 54 triệu bảng.

Hamilton vẫn đứng ở vị trí đầu bảng với giá 131 triệu bảng Anh sau khi giành chức vô địch F1 lần thứ ba vào năm 2016. Đồng nghiệp của Hamilton là Jenson Button đứng ở vị trí thứ tư. Golf thủ nổi tiếng Rory McIlroy xếp thứ năm với thu nhập tăng vọt 26 triệu bảng trong năm, lên 82 triệu bảng.

Tay vợt số 1 thế giới người Scotland Andy Murray tăng thêm 20 triệu bảng trong năm 2016, trong khi Luol Deng, ngôi sao bóng rổ đang thi đấu cho LA Lakers, cũng tăng thêm 7 triệu bảng và có cùng mức thu nhập 50 triệu bảng với Guardiola.

Rooney bị Ibrahimovic soán ngôi Cầu thủ giàu nhất Anh - Ảnh 3.

Danh sách 10 VĐV, HLV có thu nhập cao nhất nước Anh

Ch. Tuấn