Sport Mail tiết lộ cựu đội trưởng đội tuyển Anh chuẩn bị gia nhập CLB DC United ở MLS sau khi các đại diện của anh - Paul Stretford - đã có mặt ở thủ đô của Hoa Kỳ hôm 8-5 để thảo luận về một hợp đồng kéo dài đến năm 2020. 

Rooney chuẩn bị sang Mỹ dưỡng già - Ảnh 1.

Tiền đạo 32 tuổi này trước đó đã nói với ban lãnh đạo Everton rằng anh đã sẵn sàng chấp nhận lời đề nghị từ CLB DC United với mức phí chuyển nhượng là 12,5 triệu bảng Anh.

Người ta tin rằng Rooney sẽ di chuyển đến CLB ở bờ biển phía ông của Mỹ cùng với vợ Coleen và các con vì trước đó anh đã từ chối lời mời sang Trung Quốc chỉ sau một mùa giải trở lại CLB thời thơ ấu của mình từ M.U.

Hợp đồng của Rooney tại Everton vẫn còn 1 năm nhưng thời gian qua anh ít được Sam Allardyce trọng dụng. R10 chỉ ra sân 16 trận trong tổng số 23 trận tại Premier League kể từ khi "Big Sam" dẫn dắt Everton và chỉ có 4 trận trong số đó Rooney thi đấu trọn vẹn 90 phút. 

Với phong độ sa sút cùng tuổi tác ngày càng nhiều, việc Rooney lựa chọn một giải đấu ít quyết liệt hơn như MLS cũng là điều hợp lý.

Nếu chuyển sang Mỹ thi đấu, cựu thủ quân tuyển Anh có thể nhận mức lương 350.000 bảng/tuần.

Rooney đang được BBC và ITV mời làm bình luận viên cho mùa World Cup sắp tới. Tuy nhiên, Coleen lại muốn anh bỏ qua chuyện bóng đá để có một chuyến nghỉ dài cùng gia đình trong mùa hè trước khi đưa ra quyết định cho tương lai. 

Rooney chuẩn bị sang Mỹ dưỡng già - Ảnh 2.

Rooney được nhiều nhà đài mời làm bình luận viên tại VCK World Cup 2018

Ch. Tuấn