Rooney nhận lương 700.000 bảng Anh/tuần nếu sang Trung Quốc

Dù đang có dấu hiệu sa sút nhưng Rooney vẫn có cơ hội trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới nếu đồng ý rời M.U sang thi đấu ở Giải VĐQG Trung Quốc.

Mới đây 2 CLB giàu nhất Trung Quốc là Guangzhou Evergrande Taobao và Beijing Guoan tiết lộ sẵn sàng phá mọi kỷ lục về tiền lương nếu Rooney đồng ý ký hợp đồng với họ sau khi mùa giải này kết thúc. Theo đó, tiền đạo tuyển Anh sẽ nhận mức lương 700.000 bảng Anh/tuần và trở thành cầu thủ có mức lương cao nhất hành tinh.

Rooney không được HLV Mourinho trọng dụng ở M.U trong khi ở tuyển Anh, vai trò đầu tàu của tiền đạo này cũng dần mờ nhạt. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt để Rooney có thể giữ được ánh hào quang cho mình dù Giải VĐQG Trung Quốc không thể sánh với Ngoại hạng Anh.

Trung Quốc trong những năm qua nổi lên như một hiện tượng của bóng đá thế giới trong vấn đề chuyển nhượng. Có rất nhiều những HLV, cầu thủ nổi tiếng đã và đang làm việc ở đây với mức lương cao hàng đầu thế giới. Mới đây, Oscar đã rời Chelsea đến Shanghai SIPG theo thỏa thuận trị giá 52 triệu bảng kèm mức lương 400.000 bảng/tuần. Carlos Tevez cũng sắp cập bến Shanghai Shenhua với mức lương 615.000 bảng/tuần.

Hôm 23-12, Oscar đã gởi thiệp chúc mừng fan Chelsea trên Facebook trước khi sang Trung Quốc. Ngôi sao người Brazil không quên cảm ơn CLB và CĐV, nhắn nhủ Chelsea luôn ở vị trí đặc biệt trong trái tim anh.

Châu Tuấn