Ấn tượng nhất là HCV thuyền đôi 1.000 m của Phạm Thị Huệ - Lê Thị An. Do xuất phát không tốt nên thuyền của các VĐV Việt Nam tụt lại so với đôi Syiva Lisdiana - Rahmanjani Wa Od của Indonesia. Tuy nhiên, Phạm Thị Huệ và Lê Thị An đã chứng tỏ nghị lực đáng nể khi tung ra cú nước rút khó tin để cán đích trước nửa mũi thuyền, nhanh hơn 7% giây (3’41’’72) so với đôi VĐV Indonesia (3’41’’79).

Để có được thành tích này, rowing Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tổng cục TDTT đã trang bị cho 2 đội rowing và canoeing 26 chiếc thuyền có chất lượng rất tốt từ cuối năm 2014. Các VĐV đã được tập luyện cùng bộ thuyền mới trên sông Giá ở Hải Phòng, vốn có điều kiện mặt nước như con kênh nhân tạo ở vịnh Marina - Singapore. Đội rowing nam ở lại luyện tập qua Tết Nguyên đán không về, còn đội rowing nữ thì ngay mùng 2 Tết đã tập lại.

Đôi Phạm Thị Huệ - Lê Thị An về nhất nội dung thuyền đôi 1.000 m nữ với cách biệt chỉ 7% giây so với đội về nhì  Ảnh: QUANG LIÊM
Đôi Phạm Thị Huệ - Lê Thị An về nhất nội dung thuyền đôi 1.000 m nữ với cách biệt chỉ 7% giây so với đội về nhì Ảnh: QUANG LIÊM

Trong khi đó, chiều cùng ngày, tuy lọt đến 6/7 trận chung kết nhưng pencak silat Việt Nam chỉ mang về được 2 HCV nhờ công võ sĩ Hoàng Thị Loan (dưới 60 kg nữ) và Diệp Ngọc Vũ Minh (dưới 50 kg nam).

Chiếc HCV còn lại của đoàn Việt Nam trong ngày đến từ môn bắn cung khi cung thủ Nguyễn Tiến Cương thắng đối thủ Malaysia ở đợt chung kết nội dung 3 dây đơn nam với vỏn vẹn 1 điểm!

Ở nội dung chung kết xe đạp đường trường nam, Lê Văn Duẩn giành HCB một cách đáng tiếc khi bị vướng vào dải băng nhựa được ban tổ chức dùng làm vạch mức đến.

N.Minh